Tin tức hoạt động các phường

Hội cựu Thanh niên xung phong phường Vĩnh Hưng tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam, sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 16/07/2019 | 17:40  | View count: 52

Sáng ngày 09/7/2019, Hội cựu TNXP phường Vĩnh Hưng long trọng tổ chức kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2019) và sơ kết 6 tháng đầu năm 2019

Về dự hội nghị, có bà Nguyễn Thị Hiên - Ủy viên Ban thường vụ Hội cựu TNXP Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội TNXP Quận Hoàn Mai; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, đại diện công an, giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Vĩnh Tuy, trưởng phó các ban ngành đoàn thể; Bí thư các chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư, đại diện 3 nhà trường, đại diện CLB Thiện nguyện Chim xanh và đông đủ hội viên Hội cựu TNXP phường.

Tại hội nghị kỷ niệm, các đại biểu đã có dịp ôn lại truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam. 69 năm qua, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, lực lượng TNXP Việt nam đã chiến đấu dũng cảm, lao động sáng tạo, lập công xuất sắc viết nên những truyền thống oanh liệt, mãi là niềm tự hào, cổ vũ của các thế hệ thanh niên Việt Nam. Sự cống hiến của lực lượng TNXP Việt nam 69 năm qua, trong đó có sự đóng góp của lực lượng thanh niên xung phong phường Vĩnh Hưng xứng đáng là những biểu tượng rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng Cách mạng dưới ngọn cờ của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Hội Cựu TNXP phường Vĩnh Hưng có 55 hội viên tham gia sinh hoạt tại 3 chi hội thuộc 7 khu dân cư trên địa bàn. Trong công tác xây dựng địa phương, cán bộ, Hội viên Hội cựu TNXP luôn có ý thức chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương, thực hiện tốt phong trào xây dựng đô thị văn minh. 100% Hội viên đăng ký phấn đấu cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Khu dân cư”, tham gia vệ sinh môi trường ngày thứ 7 sạch làng, ngõ, xóm. Hội có 9 hội viên được phân công hoạt động ở các tổ chức, các đoàn thể xã hội, góp phần nhỏ bé vào thành tựu chung của toàn Phường. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Đoàn thanh niên, Câu lạc bộ Chim xanh tham gia chương trình thiện nguyện tại khu dân cư, động viên phong trào nghĩa vụ quân sự, phong trào vận động hiến máu tình nguyện, vận động hội viên đóng góp đầy đủ các loại quỹ xây dựng phong trào của địa phương.

Trong sơ kết 6 tháng đầu năm 2019, tại hội nghị, 6 hội viên Hội cựu TNXP phường Vĩnh Hưng đã vinh dự được tặng Huy hiệu “Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác” theo quyết định của Hội cựu TNXP Việt Nam do bà Nguyễn Thị Hiên Ủy viên Ban thường vụ Hội cựu TNXP Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội TNXP Quận Hoàn Mai đại diện trao tặng. Cũng nhân dịp sơ kết hoạt động, Hội cựu TNXP phường đã tặng quà cho 6 Hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội, góp phần khích lệ, động viên tinh thần Hội viên phấn đấu vươn lên xây dựng Hội ngày càng đoàn kết, vững mạnh.