Tin tức hoạt động các phường

Kỳ họp thứ 10, HĐND phường Hoàng Liệt khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 17/07/2019 | 14:10  | View count: 552

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, ngày 04/7/2018, Hội đồng nhân dân phường Hoàng Liệt khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 10

Tham dự kỳ họp, có đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Trần Huy Hoàng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư và các đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sau phát biểu khai mạc kỳ họp của đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đại diện lãnh đạo UBND phường đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo về thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019; báo cáo phương án giải quyết kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ 10 - HĐND phường khóa III. Các đại biểu HĐND phường cũng đã nghe Ủy ban MTTQ phường báo cáo về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019.

Sau khi lắng nghe các báo cáo, về cơ bản các đại biểu HĐND phường đã nhất trí tán thành những kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 của phường. Một số ý kiến phát biểu của đại biểu HĐND phường đóng góp vào báo cáo đã được đồng chí Trần Huy Hoàng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thay mặt UBND phường tiếp thu và đồng thời sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nghiêm túc thực hiện giải quyết kiến nghị của cử tri.

Các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết kỳ họp:

- Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019;

- Nghị quyết về quyết toán ngân sách phường năm 2018;

- Nghị quyết về việc sử dụng kinh phí kết dư năm 2018;

- Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, những đóng góp tích cực, trí tuệ của các vị đại biểu HĐND, kỳ họp thứ 10 HĐND phường khóa III đã thành công tốt đẹp. Các nội dung của kỳ họp được thảo luận, biểu quyết trách nhiệm, dân chủ, công khai./.