Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở: Tổng kết công tác TTND, GSĐT cộng đồng nhiệm kỳ 2017-2019 và triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2019-2021
Ngày đăng 18/07/2019 | 09:21  | View count: 32

Thực hiện Công văn số 25/MTTQ-BTT ngày 08/5/2019 của Ban Thường trực ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai về việc tổng kết công tác TTND, GSĐT cộng đồng nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu thành viên Ban TTND-GSĐTCĐ nhiệm kỳ 2019-2021. Ngày 05/7/2019, được sự nhất trí của Thường vụ Đảng uỷ - Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ phường Yên Sở phối hợp với Ban thanh tra nhân dân - Giám sát đầu tư cộng đồng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác TTND, GSĐT cộng đồng nhiệm kỳ 2017-2019 và triển khai phương hướng nhiệm kỳ 2019-2021

Về dự hội nghị, có đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Lương Đăng Sơn - Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Cao Quang Quyến - Phó chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban thanh tra nhân dân - giám sát đầu tư cộng đồng, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng 29 tổ dân phố, đại diện các tổ chức, cá nhân được khen thưởng.

Ban giám sát đầu tư của cộng đồng trong nhiệm kỳ 2017-2019 đã tổ chức giám sát 09 dự án được đầu tư xây dựng trên địa bàn phường. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Ban TTND-GSĐTCĐ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hàng ngày thường xuyên có mặt tại công trình để theo dõi, giám sát bên B thi công từ lúc mới tập kết nguyên vật liệu gạch, xi măng, sắt thép đảm bảo đúng chủng loại theo bản vẽ thiết kế đã được duyệt, đồng thời giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình thi công. Qua giám sát đã phát hiện nhiều sai sót của đơn vị thi công, kịp thời báo cáo chủ đầu tư yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa, khắc phục đảm bảo theo đúng bản vẽ thiết kế, đảm bảo chất lượng công trình, tránh thất thoát kinh phí của Nhà nước. Đến nay cả 15 công trình xây dựng đều đã hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ thiết thực cho sinh hoạt, sản xuất của nhân dân và sự phát triển chung của Phường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã nghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng phường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019; đồng thời đồng chí đề nghị, thời gian tới tập thể Ban TTND-GSĐTCĐ nhiệm kỳ mới sẽ khắc phục những tồn tại hạn chế nêu trên, chủ động xây dựng chương trình công tác trên cả hai lĩnh vực TTND và GSĐTCĐ theo quy định của pháp luật. Các thành viên trong Ban TTND-GSĐTCĐ phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Phối kết hợp chặt chẽ cùng cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận các KDC, Tổ trưởng, Tổ phó các TDP kiểm tra, nắm bắt kịp thời những dấu hiệu vi phạm pháp luật nếu có xảy ra ở cơ sở nhằm ngăn chặn kịp thời những vụ việc tiêu cực, vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế dân chủ ở cơ sở để đề xuất, báo cáo kịp thời với UBND-UBMTTQ phường xem xét, giải quyết. Góp phần và xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, xây dựng  phường Yên Sở ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Kết thúc hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã biểu dương khen thưởng 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng nhiệm kỳ 2017-2019./.