Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở tổ chức hội nghị thông báo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 18/07/2019 | 09:24  | View count: 34

Được sự nhất trí của Thường vụ Đảng ủy, ngày 05/7/2019, Thường trực HĐND phường tổ chức Hội nghị Thông báo kết quả kỳ hợp thứ 8 HĐND phường khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

Về dự Hội nghị, có đồng chí Lê Văn Thuận - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Vũ Minh Thư - Thường vụ Đảng ủy, PCT HĐND phường, đồng chí Cao Quang Quyến - PCT UBND phường, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND phường, Ban thường trực UBMTTQ phường, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Hiệu trưởng ba nhà trường, Trưởng ban thanh tra nhân dân, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng 29 tổ dân phố và 26 đại biểu HĐND phường khóa XX nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Nghị quyết của HĐND phường khóa XX về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường. Ngày 24/06/2019, HĐND phường Yên Sở đã tiến hành Kỳ họp thứ 8 để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 6, 7 của HĐND khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021 về tình hình nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019.

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021, với tinh thần thực sự đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND. Thường trực HĐND phường đã thực hiện áp dụng nhiều điểm mới trong công tác chuẩn bị, tổ chức và điều hành kỳ họp như xây dựng kế hoạch chuẩn bị kỳ họp, hướng dẫn nội dung tiếp xúc cử tri. Thường trực HĐND đã rất chú trọng công tác tiếp xúc cử tri tại 7 đơn vị bầu cử lắng nghe, ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri. Chỉ đạo các tổ đại biểu tổ chức tiếp xúc cử tri theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng. Đại biểu hội đồng nhân dân và đại biểu dự họp đã tiến hành thảo luận nghiêm túc các ý kiến đóng góp và bàn các biện pháp giải quyết những vấn đề mà nhân dân còn đang quan tâm; Tiếp thu và trả lời chất vấn của đại biểu hội đồng nhân dân.

Kết thúc kỳ họp thứ 8, Hội đồng nhân dân phường khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021, đã nhất trí thông qua các báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân phường như: Báo cáo của UBND phường về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019; Xem xét báo cáo về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ V, Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo của UBMTTQ phường về công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2019 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019; Tờ trình về quyết toán thu chi ngân sách phường Yên Sở năm 2018; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về phê chuẩn chủ trương cải tạo, nâng cấp một số hạng mục công trình trên địa bàn phường; Nghị quyết về quyết toán thu chi ngân sách phường Yên Sở năm 2018; Nghị quyết của HĐND phường về chương trình giám sát năm 2019.

Kết thúc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND phường thay mặt chủ tọa kỳ họp đã phát biểu bế mạc trong đó nhấn mạnh: Mỗi đại biểu HĐND phải không ngừng phát huy tinh thần trách nhiệm, có ý thức học tập nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nắm vững và làm đúng luật. Nâng cao kỹ năng hoạt động, thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, nắm bắt và phản ánh kịp thời những tâm tư nguyện vọng của nhân dân với HDDND.

Hội đồng nhân dân phường Yên Sở tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể và sự đóng góp, phối hợp của nhân dân trong phường sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 đã đề ra./.