Tin tức hoạt động các phường

Phường Hoàng Văn Thụ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động ban thanh tra nhân dân phường nhiệm kỳ 2017 - 2019
Ngày đăng 18/07/2019 | 14:55  | View count: 38

Sáng ngày 11/7/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Ban Thanh tra nhân dân phường nhiệm kỳ 2017 - 2019 và bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2019 - 2021

Tham dự hội nghị, có ông ông Ngô Sĩ Quý - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; bà Trần Thị Thúy Hằng - Chủ tịch UB.MTTQ VN phường; Cùng sự tham dự của cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận 14 khu dân cư, các đoàn thể phường, các thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường; thành viên Ban Thanh tra Nhân dân phường nhiệm kỳ (2017-2019); thành viên Ban Thanh tra Nhân dân phường nhiệm kỳ mới đã được nhân dân bầu.

Hội Đại biểu tham dự hội nghị được nghe báo cáo tóm tắt công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ (2017 - 2019) và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ (2019 - 2021). Đặc biệt trong hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo tham luận của ban công tác mặt trận khu dân cư số 12 về việc giám sát xây dựng nhà Hội họp khu dân cư số 12.

Phát biểu trong hội nghị, đồng chí Ngô Sĩ Quý - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã biểu dương những thành tích mà Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng Phường  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và chỉ đạo, định hướng các chỉ tiêu nhiệm vụ cần tập trung trong nhiệm kỳ tới cần tập trung giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật tại cơ sở, các công trình dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn; giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tiếp tục tổ chức công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng tại phường và quận. Trong quá trình hoạt động cần chủ động, chọn lọc nội dung giám sát, có nhiều biện pháp sáng tạo, hiệu quả, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra theo chỉ đạo, hướng dẫn của của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàng Văn Thụ.

Tại Hội nghị đã tặng 7 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng nhiệm kỳ 2017-2019 và tặng quà 2 đồng chí nghỉ công tác không tham gia nhiệm kỳ mới.