Tin tức hoạt động các phường

Hội cựu Thanh niên xung phong phường Hoàng Văn Thụ tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP, sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 18/07/2019 | 15:00  | View count: 24

Sáng ngày 10/7/2019, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) phường Hoàng Văn Thụ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống Lực lượng TNXP (15/7/1950-15/7/2019), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị, có bà Trần Thị Thúy Hằng - Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể cùng các hội viên Hội cựu TNXP phường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Sáng - Chủ tịch Hội cựu TNXP phường ôn lại lịch sử, truyền thống của Lực lượng TNXP Việt Nam đã có nhiều đóng góp xứng đáng trong công cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với nhiều chiến công xuất sắc phục vụ mở đường, lấp hố bom, cáng thương, tải đạn, chuyển hàng, tham gia nhiều trận đánh, chiến dịch. Mỗi con đường, mỗi trọng điểm, mỗi dòng sông, con suối đều in máu của lực lượng TNXP.Trong cuộc sống đời thường, các cựu TNXP luôn nêu gương sáng, tích cực vận động và đóng góp giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn và cộng đồng.

Hiện nay, Hội cựu TNXP phường Hoàng Văn Thụ có 79 hội viên, luôn là những tấm gương sáng mẫu mực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Bà Trần Thị Thúy Hằng - Chủ tịch MTTQ phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo phát biểu tại hội nghị, đánh giá cao thành tích đóng góp của tập thể Hội cựu TNXP phường trong suốt những năm qua. Các cán bộ, hội viên đã và đang đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, Bà nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới  như: Tiếp tục chăm lo đến đời sống hội viên, với phương châm “Trẻ xông pha, về già mẫu mực”; tiếp tục tăng cường các hoạt động thể dục dưỡng sinh nhằm cổ vũ động viên cựu TNXP; giáo dục truyền thống cho thệ hệ trẻ; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh - quốc phòng, là chỗ dựa vững chắc trong mỗi hội viên cựu TNXP.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP phường đã tặng cho 9 đồng chí huy hiệu thanh niên xung phong làm theo lời Bác.