Tin tức hoạt động các phường

Ban chỉ đạo 197 phường Tương Mai tổ chức giao ban công tác tháng 7/2019
Ngày đăng 14/08/2019 | 09:15  | View count: 38

Sáng ngày 31/7/2019, tại hội trường UBND phường, BCĐ 197 phường Tương Mai tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 7/2019 để đánh giá kết quả đạt được trong tháng 7 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 8/2019. Dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đình Vinh - UVTV - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Đào Đức Thảo - UVTV - Trưởng Công an phường; các đồng chí trong BCĐ 197 phường, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận và tổ trưởng tổ dân phố

Thay mặt BCĐ 197 phường, đồng chí Lý Hải Nam - Phó trưởng công an phường báo cáo kết quả hoạt động của BCĐ 197 trong tháng 7/2019: đã bám sát các yêu cầu chỉ đạo và kế hoạch của BCĐ 197 cấp trên, của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, tăng cường sự phối hợp của các cấp, ban ngành, đoàn thể và các Tiểu ban 197 khu dân cư; sự giúp đỡ của nhân dân; khắc phục khó khăn, củng cố kiện toàn về tổ chức, quy chế hoạt động, chế độ giao ban, coi trọng công tác kiểm tra, đánh giá và giao trách nhiệm vụ thể. Đã làm tốt công tác tham mưu đề xuất, chủ động nắm tình hình; triển khai thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả nhiều kế hoạch, biện pháp công tác nên đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và các lĩnh vực công tác quản lý đô thị, đảm bảo an sinh xã hội. Tháng 7/2019 đã kiềm chế được gia tăng của tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá đạt tỷ lệ cao, chủ động phòng ngừa, đấu tranh không để tình hình phức tạp, phát sinh tụ điểm mới về hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội, các “điểm nóng” về ANTT, giữ gìn TTATGT đô thị, TTXD, VSMT và ATTP, quản lý xây dựng đô thị, phòng chống thiên tai dịch bệnh, quản lý dịch vụ văn hóa được duy trì, thực hiện chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên vẫn còn hiện tượng trộm tài sản xảy ra và hiện tượng chó thả rông ra đường.

Tại hội nghị, đã có 04 ý kiến phát biểu đề nghị tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, giải quyết tình trạng trộm cắp tài sản và xử lý chó thả rông.

Phát biểu tiếp thu ý kiến, đồng chí Đào Đức Thảo - Trưởng công an phường - Phó Ban chỉ đạo 197 phường cũng đề nghị để thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, các nhiệm vụ tập trung thực hiện như sau:

Đẩy mạnh thu các loại thuế.

Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, kiểm soát chặt chẽ các công trình xây dựng, xử lý vi phạm theo quy định.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác đăng ký đất đai.

Thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, tập trung giải quyết những điểm đô thị còn chưa sạch, đẹp. Xử lý kiên quyết, kịp thời các trường hợp tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Thực hiện tốt công tác trang trí tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 8.

Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo.

Duy trì tốt công tác y tế dự phòng, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè.

Đảm bảo tốt ANCT-TTATXH, chủ động cảnh giác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2019.