Tin tức hoạt động các phường

Hội đồng nhân dân phường Tân Mai tổ chức kỳ họp bất thường thông qua đề án sáp nhập tổ dân phố
Ngày đăng 13/11/2019 | 15:46  | View count: 206

Sáng ngày 04/11/2019, Hội đồng nhân dân phường Tân Mai khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 11 để thông qua Đề án sáp nhập tổ dân phố (TDP) trên địa bàn phường

Tham dự kỳ họp, có đồng chí Nguyễn Bách Lợi - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Triệu Hải Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Chủ tịch MTTQ; đại biểu HĐND phường; Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận và Hiệu trưởng các trường học công lập trên địa bàn phường.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND phường trình bày Tờ trình, Đề án sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn phường.Việc sáp nhập TDP để thành lập TDP mới nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chính quyền cơ sở và nâng cao hiệu quả đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội. Trên cơ sở đánh giá hiện trạng cơ cấu hoạt động của TDP; trên địa bàn phường có 53 tổ dân phố. Để đảm bảo theo quy định hiện hành, sau khi thực hiện sáp nhập số tổ dân phố trên địa bàn phường. Ngày 30/10/2019 UBND phường đã tổ chức họp hội nghị cử tri đại diện hộ gia đình của 53 tổ dân phố thuộc 11 KDC để lấy ý kiến dân cư về phương án sáp nhập tổ dân phố. Kết quả 73.2% đại diện hộ cử  tri của 53 tổ dân phố tham dự hội nghị đều nhất trí thống nhất phương án sáp nhập các tổ dân phố trên. Theo Đề án sáp nhập tổ dân phố trên địa bàn phường còn 18 tổ dân phố.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã tiến hành thảo luận và biểu quyết, thông qua dự thảo Nghị quyết sáp nhập tổ dân phố. Theo đó có 100% đại biểu có mặt thống nhất biểu quyết tán thành. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đổi mới và trách nhiệm cao, kỳ họp bất thường lần thứ 11 HĐND phường Tân Mai khóa VIII nhiệm kỳ (2016-2021) đã thành công tốt đẹp.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Bách Lợi - Bí thư Đảng ủy, phường giao cho UBND phường hoàn thiện hồ sơ Đề án sáp nhập TDP trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Sau khi được các cấp phê duyệt khẩn trương hoàn thiện các giấy tờ liên quan để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân trong việc thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính. Đồng thời đề nghị các đại biểu HĐND phường theo chức năng, nhiệm thực hiện giám sát việc triển khai nghị quyết theo quy định hiện hành./.