Tin tức hoạt động các phường

Khu dân cư số 3 phường Lĩnh Nam tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày đăng 13/11/2019 | 16:20  | View count: 267

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019), sáng 09/11/2019, tại Nhà hội họp khu dân cư số 3, phường Lĩnh Nam đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam gắn với tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ” năm 2019

Đến dự, chung vui với Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư số 3 có Đại diện Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai; ông Trương Văn Miền - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; ông Nguyễn Tiến Lũy - Phó chủ tịch HĐND phường; bà Trần Thanh Nga - Phó Chủ tịch UBND phường; các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức được phân công hướng dẫn tổ chức tại khu dân cư; Ban công tác mặt trận khu dân cư số 3 và đông đảo nhân dân tới dự Ngày hội hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi kết hợp giữa phần lễ và phần hội.

Mở đầu phần hội là các tiết mục văn hóa, văn nghệ không chuyên do đội văn nghệ  khu dân cư số 3 thể hiện mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho Ngày hội.

Tiếp đó vào phần lễ, Ban công tác mặt trận các khu dân cư đã thực hiện đúng chương trình phần lễ theo đúng chương trình, đọc diễn văn truyền thống và báo cáo tổng kết 01 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Diễn văn kỷ niệm nhấn mạnh: cách đây 89 năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Suốt 89 năm qua, với mỗi giai đoạn cách mạng, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức, tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng. Ôn lại chặng đường vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 89 năm qua, đã góp phần khẳng định và tô thắm thêm truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam và quan điểm, đường lối đại đoàn kết toàn dân tộc sáng suốt, đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất 18/11 hằng năm đã trở thành “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở các khu dân cư trên mọi miền Tổ quốc. Cùng với diễn văn truyền thống kỷ niệm 89 năm thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ban công tác mặt trận khu dân cư số 3 đã đọc báo cáo tổng kết 01 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, với các mặt hoạt động trên nhiều lĩnh vực, các khu dân cư đều hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, An ninh quốc phòng năm 2019, từ đó góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển chung của địa phương. Kết quả năm 2019, khu dân cư có 3 tổ dân phố 5, 6, 7 đạt Tổ dân phố văn hóa, trong đó có Tổ dân phố số 5 đạt Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu, có 547/560 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa = 97,6%.

Tiếp đó, đồng chí Trương Văn Miền - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Lĩnh Nam biểu dương công lao đóng góp và nỗ lực cố gắng của cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận các đoàn thể và nhân dân khu dân cư số 3 đã cộng đồng trách nhiệm đóng góp sức lực, tinh thần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Tập trung lãnh đạo, phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân từng bước cải thiện cả vật chất và tinh thần. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong những năm qua khu dân cư chúng ta còn có những khó khăn, hạn chế để khắc phục trong năm 2020, đó là: Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận cùng các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước của tổ dân phố, mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chi bộ nêu cao vai trò lãnh đạo, mặt trận vận động các tổ chức thành viên đổi mới nội dung hoạt động để thu hút đoàn viên, hội viên làm tốt công tác chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bình xét gia đình văn hóa, bình xét hộ nghèo và các chế độ chính sách của nhà nước thực sự dân chủ công bằng, công khai tạo đồng thuận cao trong khu dân cư; Tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để năm 2020 đạt khu dân cư văn hóa, không có tệ nạn xã hội, cờ bạc, trẻ em trong độ tuổi bỏ học, người sinh con thứ ba. Phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, giúp nhau trong phát triển kinh tế bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc tang, việc cưới cản trở sự tiến bộ chung; Tổ chức các phong trào hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Lĩnh Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp.

Cũng trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm khu dân cư số 3, Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường Lĩnh Nam đã trao 28 xuất quà cho 14 hộ nghèo, 14 hộ cận nghèo, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng. Ban vận động Quỹ vì người nghèo quận Hoàng Mai đã trao 14 xuất quà cho hộ nghèo, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng. Ủy ban nhân dân phường Lĩnh Nam tổ chức khen thưởng cho 01 tổ dân phố và 06 hộ gia đình tiêu biểu của khu dân cư trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019./.