Tin tức hoạt động các phường

Hội Cựu chiến binh phường Lĩnh Nam tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2020
Ngày đăng 13/12/2019 | 14:28  | View count: 640

Sáng 04/12/2019, Hội Cựu chiến binh phường Lĩnh Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2019

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban HĐND phường, đồng chí Trương Văn Miền - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh cùng gần 200 hội viên tiêu biểu của Hội Cựu chiến binh phường.

Mở đầu Hội nghị là các tiết mục văn hóa, văn nghệ do hội viên cựu chiến binh phường thể hiện, tiếp đó đồng chí Vũ Văn Hùng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Lĩnh Nam đã đọc Diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2020. Diễn văn có đoạn: Ngày 6-12-1989, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VI quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam. Sự ra đời của hội đánh dấu mốc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của CCB Việt Nam, phù hợp với nguyện vọng của đội ngũ CCB cả nước, nhằm tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp, làm ngời sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới. 30 năm qua, Hội CCB Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng; tổ chức hội được củng cố, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, đã có gần 3 triệu hội viên được tập hợp, hoạt động có hiệu quả tại hơn 16.000 tổ chức hội cơ sở xã, phường. Cùng với bề dày thành tích trong 30 năm qua, các thế hệ CCB đã xây đắp nên truyền thống quý báu của hội “Trung thành-Đoàn kết-Gương mẫu-Đổi mới”. Nhiều cán bộ, hội viên đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hết lòng thương yêu giúp đỡ nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp. Gắn liền với quá trình xây dựng, phát triển về mọi mặt của hội trong 30 năm qua, Hội CCB Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, nòng cốt là Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các cuộc vận động của Trung ương và địa phương, nhất là Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bỏ lại phía sau”; đã lôi cuốn được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia.

Báo cáo công tác Hội nhấn mạnh: Hội Cựu chiến binh phường Lĩnh Nam được thành lập ngay từ đầu những năm 1990, những ngày đầu thành lập có 35 hội viên, chia thành 02 chi hội . Đến nay, Hội CCB phường đã trải qua 07 kỳ Đại hội, với 728 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi  hội theo địa bàn khu dân cư. Năm 2019, Hội đã kết nạp thêm 25 hội viên; xây dựng 11/11 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 06/11 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 5/11 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi hội yếu kém; hội viên CCB gương mẫu đạt 99%; Hội viên là đảng viên: 235 đồng chí, tham gia Đảng ủy: 04 đồng chí, tham gia cấp ủy Đảng có 18 đồng chí; tham gia là Bí thư chi bộ = 5 đồng chí; Phó Bí thư chi bộ = 06 đồng chí; 99% gia đình hội viên CCB được bình xét là gia đình văn hóa. Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tổ chức 03 tổ vay vốn với số người vay là 82 người, tổng số tiền vay là 2.658.400.000 đồng giúp hội viên sử dụng nguồn vốn tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Cán bộ hội viên tham gia công tác ở địa phương ở cương vị nào cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đồng chí đảng viên nào là CCB vi phạm kỷ luật. Đảm bảo 100% cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị, kiên định vững vàng, thực hiện tốt quy định “3 không, một đảm bảo”, đó là: Không phát ngôn và làm trái với đường lối, chủ trương và những quan điểm có tính nguyên tắc của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không tàng trữ, phát tán các tài liệu, lan truyền các thông tin ngoài quy định; không ký tên vào danh sách khiếu kiện hoặc tham gia các đoàn khiếu kiện bị kích động.

Hội đã tích cực hưởng ứng và vận động hội viên ủng hộ Quỹ vì người nghèo = 7.000.000 đồng; Quỹ Đền ơn đáp nghĩa = 6.800.000 đồng; Quỹ Khuyến học = 7.000.000 đồng; hội viên CCB thực hiện nghĩa vụ công dân và các loại thuế đạt 100%. Tại Hội nghị tổng kết công tác Hội, Hội đã trao tặng kỷ niệm chương của Trung ương hội cựu chiến binh Việt Nam cho 17 cá nhân, Hội đồng thi đua khen thưởng phường trao tặng 06 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2019.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, các hội viên đã thống nhất tiếp tục xây dựng hội trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu do Trung ương Hội phát động và đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Lĩnh Nam.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác Hội, đồng chí Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường biểu dương những đóng góp tích cực của Hội Cựu chiến binh phường Lĩnh Nam trong năm qua, đã được Quận hội Cựu chiến binh quận Hoàng Mai đánh giá Đơn vị xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua năm 2019. Đồng chí đề nghị mỗi hội viên Hội Cựu chiến binh phường cần tiếp tục phát huy bản chất bộ đội cụ Hồ, đóng góp xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ, kỷ cương trong xây dựng hoạt động của Hội; động viên hội viên và nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương năm 2019 và những năm tiếp theo ./.