Tin tức hoạt động các phường

Phường Tương Mai tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2019
Ngày đăng 13/01/2020 | 16:03  | View count: 223

Sáng ngày 04/01/2020, tại trường Mầm non 10-10, trong không khí phấn khởi chào đón năm mới 2020, mừng xuân Canh Tý, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Đảng ủy, Chính quyền phường long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2019, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc

     Năm 2019 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và 06 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy Hoàng Mai, năm kỷ niệm 15 năm thành lập quận Hoàng Mai. Tình hình chính trị, an ninh, quốc phòng và kinh tế của đất nước tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, bám sát các chủ đề công tác năm: “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, “Năm dân vận chính quyền”, “Năm an toàn giao thông”, Đảng ủy, Chính quyền Phường đã tập trung chỉ đạo tăng cường quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh thực hiện cơ cấu nền kinh tế; Qua đó, KTXH - ANQP ổn định; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Các phong trào thi đua năm 2019 của phường đã được giữ vững và phát triển như Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào thi đua gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mang lại hiệu quả thiết thực.

     Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hải - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, đồng chí Nguyễn Bảo Khoa - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

     Tổng kết năm 2019, Đảng bộ phường được Quận ủy Hoàng Mai trao tặng Quyết định số 3172-QĐ/QU ngày 31/12/2019 công nhận tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và Quyết định số 3171 xếp loại tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Nhân dân và cán bộ phường Tương Mai được cụm thi đua Quận đề nghị Thành phố tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố và đề nghị khen 2 tập thể cán bộ và nhân dân khu dân cư số 11, 12.

     Ban chỉ huy quân sự phường được Bộ Tư lệnh tặng cờ thi đua quyết thắng, đạt giải Nhất toàn đoàn trong Hội thao lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai năm 2019, giấy khen của quận là đơn vị hoàn thành xuất sắc trong Diễn tập phòng thủ và Giấy khen của UBND quận về công tác phòng chống thiên tại, tìm kiếm cứu nạn và cá nhân đồng chí Đào Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy kiêm chính trị viên Ban chỉ huy quân sự phường được Bộ Tư lệnh tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm thứ 2 liên tiếp và 03 đồng chí khu đội trưởng được Ban chỉ huy quân sự Quận tặng Danh hiệu chiến sỹ tiên tiến.

     UBMTTQ phường được UBMTTQ quận khen thưởng đơn vị có thành tích xuất sắc phong phong trào thi đua năm 2019 và Ban công tác mặt trận KDC số 12 được biểu dương khen thưởng cấp Thành phố. Hội CCB phường được tặng giấy khen của Hội CCB quận Hoàng Mai và 01 cá nhân được khen thưởng cấp Thành phố. Hội LHPN phường được tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và các phong trào thi đua cấp Thành phố và Giấy khen của Hội LHPN quận về công tác giúp đỡ phụ nữ khởi nghiệp, 02 chi hội và 02 cá nhân được khen thưởng cấp Quận. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường được Trung ương Đoàn khen thưởng là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, 05 chi đoàn và 06 cá nhân được khen thưởng cấp Quận. Hội LHTN được tặng bằng khen của Thành hội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô năm 2019. Các Hội Người cao tuổi, Chữ thập đỏ, Khuyến học, Thanh niên xung phong cũng được khen thưởng là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác hội cấp Quận và Thành phố.

     Có được những thành tích trên là sự nỗ lực phấn đấu thi đua học tập, lao động và sản xuất của các cá nhân, tập thể trên địa bàn phường và cũng tại hội nghị tổng kết công tác Đảng và phong trào thi đua của phường Tương mai năm 2019. Đảng bộ, chính quyền phường đã khen thưởng cho 02 chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 177 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng số tiền thưởng là 69.400.000 đồng. Tổng kết phong trào thi đua có 09 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 22 tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và 131 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng số tiền thưởng là 26.750.000 đồng.

     Khép lại chương trình Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua phường Tương Mai năm 2019, Đảng bộ và chính quyền phường đã gửi tặng 07 phần quà cảm ơn tới 07 đồng chí thôi không tham gia công tác và chuyển sang lĩnh vực công tác khác khi thực hiện đề án về việc sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở phường Tương Mai. Nhân dịp đón chào xuân Canh Tý 2020, kính chúc các vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Chúc cho phường Tương Mai ngày càng phát triển vững mạnh, văn minh, giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận