Tin tức hoạt động các phường

Tấm lòng vàng giữa mùa dịch Covid-19 trên địa bàn phường Định Công
Ngày đăng 17/04/2020 | 15:00  | View count: 407

Dịch COVID-19 trên thế giới nói chung và tại địa bàn Thủ đô Hà Nội nói riêng đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh. Tình trạng khan hiếm các phương tiện phòng hộ cho người dân và nhân viên y tế, giữa khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng dịch Covid-19, những tấm lòng vàng, sẵn sàng ủng hộ cả về vật chất và tinh thần đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam ta

     Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương UB MTTQ Việt Nam về toàn dân vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân trong toàn phường đã tích cực đóng góp ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid-19, Đó là những tấm lòng vàng thắp lên tinh thần đoàn kết, đồng tâm để vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

     Đặc biệt, phải kể đến hình ảnh của cụ Nguyễn Thị Nghĩa sinh năm 1939, địa chỉ số nhà 19 ngõ 18/93 phố Định Công Thượng, tổ 10 phường Định Công, đi bộ từ nhà lên tận cơ quan Phường Định Công để ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm 5 triệu đồng dành dụm để ủng hộ cho cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Định Công. Cụ cho rằng, dịch bệnh Covid-19 lan rộng đã làm rất nhiều người vất vả. Hình ảnh các các bác sĩ thức trắng đêm chăm sóc cho người bệnh, các cháu bộ đội, công an ngày đêm canh gác, nhường chỗ cho người bị cách ly đã khiến Cụ rất thương xót như con cháu của mình và quyết định quyên góp ủng hộ số tiền nói trên.

     Đây là tấm lòng nhân ái của Cụ bởi đó là khoản tiền được Cụ dành dụm trong một thời gian dài. Số tiền tuy nhỏ nhưng được Cụ trân trọng gấp gọn gàng đặt trong phong bì để đưa đi ủng hộ với niềm tin rằng, đây là hành động rất có ý nghĩa. Tấm lòng thơm thảo của cụ thật đáng trân quý, dạy cho chúng ta biết sống yêu thương, biết chia sẻ giúp đỡ mọi người, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vất vả.

     “Tấm lòng vàng” của cụ là minh chứng thiết thực nhất cho tinh thần đoàn kết của nhân dân đang được khơi dậy mạnh mẽ trong thời điểm khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. “Những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp này sẽ là động lực để nhân dân cả nước đồng tâm, hiệp lực đẩy lùi đại dịch Covid-19”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận