Tin tức hoạt động các phường

Phường Định Công làm mũ kính chắn phòng chống dịch bệnh covid-19
Ngày đăng 17/04/2020 | 15:03  | View count: 258

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, tình trạng lây chéo do tiếp xúc gần và giọt bắn đường mũi họng rất nguy hiểm làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Hội liên hiệp Phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Định Công đã huy động hội viên để tự tay làm những chiếc mũ kính chắn giọt bắn đường mũi họng khi giao tiếp phòng chống dịch bệnh Covid-19

     Tình cờ đọc các bài viết về việc các y, bác sĩ hướng dẫn làm nón ngăn giọt bắn phòng Covid-19 vừa đơn giản, vừa tiện dụng bằng các vật liệu dễ kiếm và giá thành lại rất thấp chỉ khoảng 3-5 nghìn đồng một sản phẩm, trong khi giá các loại mũ kính chắn ngoài thị trường lên tới cả trăm nghìn đồng.

     Chỉ trong 3 ngày đầu tháng 4 vừa qua, các chị em phụ nữ và các bạn đoàn viên thanh niên đã làm được hơn 500 chiếc mũ ngăn giọt bắn phòng Covid-19. Ưu điểm của những chiếc nón này là vừa dễ làm, dễ sử dụng, dễ vệ sinh mà lại rất “kinh tế”, công dụng ngăn giọt bắn cũng chẳng thua kém gì những chiếc nón đang được bày bán trên mạng xã hội và các điểm bán khác có giá từ vài chục ngàn đến cả trăm ngàn đồng mỗi chiếc.

     Ngay sau khi hoàn thiện, những chiếc mũ tiện dung này đã được Hội liên hiệp Phụ nữ và Đoàn thanh niên phường tặng cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, đó là các cán bộ y, bác sỹ Trạm y tế phường, các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Công an phường và các đồng chí lực lượng Quân sự phường Định Công.

     Bác sĩ Đào Thị Việt Triều - Trạm trưởng Trạm y tế phường Định Công xúc động chia sẻ: “Khi nhận được những chiếc mũ kính chắn phòng chống dịch Covid 19 do Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên trao tặng, chúng tôi rất vui và đã trang bị cho toàn bộ các y, bác sĩ, cán bộ trong Trạm. Những chiếc mũ kính này rất ý nghĩa và cần thiết đối với chúng tôi cũng như mọi người trong thời điểm này. Mong, các chị em phụ nữ và các bạn trẻ nên nhân rộng và làm nhiều hơn nữa để giúp mọi người có thêm biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

     Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực của Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên phường  Định Công với mong muốn mọi người hãy nâng cao ý thức, có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội từ những việc nhỏ nhất như đeo khẩu trang, hay làm những chiếc mũ kính chắn ngăn giọt bắn để cùng chung tay với cả nước chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận