Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về cách ly toàn xã hội
Ngày đăng 21/04/2020 | 13:56  | View count: 137

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND Thành phố, những ngày cách ly toàn xã hội vừa qua có thể thấy hầu hết người dân trên địa bàn phường đã có ý thức, thực hiện nghiêm quy định hạn chế ra đường và tụ tập đông người

     Thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, lực lượng cán bộ chiến sỹ công an phường, các tổ dân phố đã tuyên truyền về việc thực hiện nghiêm các chính sách, biện pháp mà Chính phủ, các cấp và phường đang triển khai để hạn chế dịch bệnh lây lan bằng nhiều hình thức khác nhau như: Tăng cường thời lượng tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh (3 buổi/ ngày, 20 phút/buổi), tuyên truyền qua các ứng dụng công nghệ thông tin như zalo, facebook của các hội, nhóm; phát 2000 tờ rơi tuyên truyền một số hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19; cổ động trực quan bằng 01 pano tấm lớn tuyên truyền một số hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19; treo dán gần 100 tranh tuyên truyền (04 mẫu tranh) do Cục văn hóa cơ sở cung cấp tại các nơi công cộng, trụ sở làm việc, các nhà hội họp, bảng tin và những nơi tập trung đông người; thành lập 03 tổ tuyên truyền lưu động, tập trung tuyên truyền tại các điểm công cộng như công viên, chợ; thành lập 03 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19 tại các nơi đông người qua lại như: khu vực Chợ Yên Duyên, Ngõ 885 Tam Trinh, cổng chào khu vực TĐC X2A để kiểm soát người và phương tiện đi lại, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về cách ly xã hội. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, BCH Công an phường, cùng thành viên Ban chỉ đạo và cảnh sát khu vực trực tiếp đi kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

     Bên cạnh đại bộ phận người dân có ý thức thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng, UBND Thành phố Hà Nội và quy định của phường trong phòng, chống dịch bệnh, chủ động tự giác tham gia cách ly toàn xã hội vẫn có một số ít người dân còn chủ quan. Thực tế, những ngày qua, vẫn có các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường, ra khỏi nhà khi không tật sự cần thiết như tập thể dục, đi bộ tại các khu vực công cộng, công viên, đến khi lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở mới chịu về, hoặc chuyển từ địa điểm này, sang địa điểm khác, thậm chí, một số người còn tỏ thái độ chống đối. Những vi phạm này gây không ít khó khăn và là mối nguy cao, tăng khả năng gây lây nhiễm trong cộng đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

     Để ngăn chặn tình trạng này, UBND phường đã và đang tăng cường các biện pháp để đảm bảo hiệu quả việc cách ly. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thực hiện cách ly toàn xã hội, về việc mọi người hạn chế tối đa ra ngoài và di chuyển, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Trong thời gian qua, các lực lượng chức năng của phường đã lập biên bản xử phạt hành chính 14 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt là 2.800.000 đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số tiền phạt không nhiều nhưng mang tính răn đe, giáo dục cao.

     Công cuộc chống dịch Covid-19 hiện nay đang ở giai đoạn quyết liệt nhất, cần sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân, trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, cơ quan, đoàn thể, nhưng cũng là trách nhiệm của công dân. Cùng với các biện pháp của chính quyền, thì mỗi người dân phải nâng cao ý thức, xác định vai trò là một phần quan trọng của cuộc chiến chống dịch bệnh để thực hiện đúng, đủ và nghiêm túc các quy định; mỗi người dân phải đồng lòng, chung sức bằng những việc làm thiết thực: Không ra đường khi không thật cần thiết; đeo khẩu trang khi phải ra đường. Những việc làm tuy nhỏ, nhưng trong thời điểm này lại có ý nghĩa rất lớn. Bởi chỉ cần một vài người có ý thức kém là có thể phá hỏng toàn bộ công sức của biết bao con người. Do vậy, trong thời điểm này, việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch là hết sức cần thiết và được người dân ủng hộ.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận