Tin tức hoạt động các phường

Nhân dân phường Yên Sở cùng chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 23/04/2020 | 09:06  | View count: 98

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ chung tay cùng Đảng, cùng Nhà nước và các cấp chính quyền tập trung phòng, chống dịch, UBMTTQ phường Yên Sở đã tổ chức cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” với tinh thần ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng

     Tính đến hết ngày 16/4/2020, sau 17 ngày phát động Ủy ban MTTQ phường Yên Sở đã nhận được tấm lòng ủng hộ của 147 tập thể và cá nhân trên địa bàn phường, với tổng số tiền mặt là 144.660.000 đồng và 2.900 kg gạo.

     Các cá nhân ủng hộ không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ, nghề nghiệp, nhưng họ đều có chung một tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia với những số phận khó khăn hơn. Có bà mẹ Việt Nam Anh hùng gần 100 tuổi; có người thương binh, đi xe lăn ra quyên góp ủng hộ 1 tháng tiền chế độ được hưởng; có những học sinh tiểu học đập lợn tiết kiệm quyên góp; có cả những tổ chức, hộ kinh doanh bản thân cũng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 do phải tạm ngừng kinh doanh ủng hộ; có những cá nhân quyên tặng 1.000 kg gạo hay có những cá nhân ủng hộ cả tiền mặt và hiện vật. Tất cả những tấm lòng cao đẹp đó thật đáng trân quý và tôn vinh.

     Ủy ban MTTQ phường Yên Sở hàng ngày đều công khai danh tính của các tổ chức, cá nhân ủng hộ cũng như số tiền mặt và hiện vật nhận được trên Đài truyền thanh phường, qua đó bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm để toàn thể nhân dân được biết.

     Thời gian qua, với số tiền và hiện vật được ủng hộ, phường Yên Sở đã làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, đặc biệt là trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND Thành phố. Phường Yên Sở đã trao tặng cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch như Trạm Y tế, Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, Quân sự, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên: 24.000.000 đồng; tổ chức tặng quà cho 112 hộ nghèo, hộ cận nghèo, và hộ có hoàn cảnh khó khăn; 71 giáo viên và học sinh của các cấp học có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là gần 50.000.000 triệu đồng và 1.900 kg gạo.

     Trong thời gian tới, các khu dân cư, tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể tiếp tục rà soát các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn, hộ yếu thế để hỗ trợ, tặng quà đảm bảo đời sống cho nhân dân, không để người dân nào phải “bị bỏ lại phía sau”. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Yên Sở ghi nhận và trân trọng cám ơn sự đóng góp của nhân dân. Đồng thời cam kết các nguồn lực huy động được sẽ được sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch kịp thời nhất góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận