Tin tức hoạt động các phường

Hội Phụ nữ phường Yên Sở chung tay phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 23/04/2020 | 09:09  | View count: 77

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên Sở với các bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau đã và đang cùng với các đoàn thể và chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường

     Ngày 16/4/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên Sở đã tiếp nhận 05 phần quà của Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử - Bộ Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hoàng Mai để trao tặng cho những nữ lao động nhập cư, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi phần quà bao gồm nhiều nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn, dầu rửa bát, xà phòng…

     Chị Nguyễn Thị Hằng - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường chia sẻ: “Có đến tận nơi, tận mắt chứng kiến mới thấy hết được cuộc sống vất vả, sinh hoạt thiếu thốn của những người phụ nữ cùng gia đình thuê trọ làm ăn sinh sống tại địa phương. Những người phụ nữ được nhận quà đều là lao động chính trong gia đình, trong thời gian dịch bệnh diễn ra, đặc biệt là khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ họ bị thất nghiệp, không có thu nhập, mặc dù đã cố gắng tiết kiệm, cắt giảm nhiều khoản chi tiêu nhưng cuộc sống vẫn rất khó khăn. Phần quà của Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử - Bộ Công an và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hoàng Mai là một nguồn động viên rất lớn đối với họ”.

     Ngoài ra, trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên Sở đã rất tích cực trong công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức và hành động thiết thực như: phát tờ rơi, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn tay miễn phí, tuyên truyền người dân không được chủ quan nhưng cũng không nên hoang mang mua hàng, tích trữ lương thực, thực phẩm; không đăng tải các thông tin sai sự thật có liên quan đến dịch Covid-19 trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook. Hội viên Hội Phụ nữ phường là lực lượng chủ chốt trong các cuộc ra quân tổng vệ sinh môi trường, là tình nguyện viên tham gia các tổ công tác đi từng ngõ, gõ từng nhà rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, tuyên truyền vận động mọi người thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu tạm thời đóng cửa.

     Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, của Ủy ban Trung ương MTTQ, cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của UBMTTQ phường Yên Sở, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên Sở đã kêu gọi hội viên phát huy truyền thống tương thân, tương ái với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình cùng chung sức, đồng lòng, tích cực  tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ai có của góp của, ai có công góp công.

     Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên Sở được UBND phường giao nhiệm vụ cung cấp lương thực, thực phẩm cho các trường hợp cách ly tại nhà trên địa bàn phường nếu họ có nhu cầu. Ngoài ra, Hội còn tham gia công tác hậu cần, hỗ trợ chuẩn bị các suất ăn cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các nhà trường đóng gói 500 suất quà trích từ nguồn đóng góp, ủng hộ của nhân dân trên địa bàn phường để trao tặng miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Bằng nhiều việc làm ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kịch, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên Sở đã thể hiện rõ nét vai trò, vị trí của mình trong cuộc chiến chống giặc Covid-19.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận