Tin tức hoạt động các phường

Phường Mai Động quyết tâm cao trong công tác phòng, chống dịch
Ngày đăng 23/04/2020 | 09:58  | View count: 159

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước diễn biến phức tạp. Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều Chỉ thị, văn bản nhằm lãnh đạo, chỉ đạo toàn dân thực hiện công tác phòng chống dịch, cách ly và giãn cách xã hội. Đây là một biện pháp tích cực, hiệu quả nhằm kiềm chế sự gia tăng và lây lan dịch trong cộng đồng. Để làm tốt nhiệm vụ trên, quận Hoàng Mai nói chung và phường Mai Động nói riêng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, biện pháp thiết thực có hiệu quả

     Những nỗ lực, quyết tâm trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 theo “Lời kêu gọi của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước”; Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 31-CT/TU NGÀY 03/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 01/4/2020 của Chủ tịch UBND Thành Phố Hà Nội.

     Phường Mai Động với diện tích 0,84km2, mật độ dân số đông (gần 50,000 người) trong đó số dân sinh sống tại 12 tòa nhà Chung cư-Khu đô thị ParkHill chiếm 1/2 dân số trong toàn phường. Công tác phòng chống dịch còn gặp nhiều khó khăn khi một bộ phận người dân vẫn chưa thực sự chấp hành nghiêm những quy định về cách ly và giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Chính phủ, Thành phố.

     Với sự chỉ đạo quyết liệt sâu sát của Quận Hoàng Mai. Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Mai Động đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp trong công tác phòng chống dịch mang lại hiệu quả cao, tạo được sự tin tưởng trong nhân dân.

     Từ một phường có nhiều diễn biến phức tạp về các F, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, đến thời điểm hiện tại các F giảm,không có phát sinh mới. Đời sống nhân dân đảm bảo, an sinh xã hội được chăm lo, nhiều nguồn hàng ủng hộ phong phú của các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm giúp đỡ và hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn kịp thời đúng đối tượng.

     Phường đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: phát thanh trên loa truyền thanh, phát thanh lưu động, nhiều tấm pano được lắp đặt tại các tuyến đường, tuyến ngõ nhằm tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân về công tác phòng, chống dịch. UBND phường đã lập 02 chốt trực tại các điểm nhạy cảm, khu vực đông người để nhắc nhở, tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp không chấp hành các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Hình ảnh các chốt chống dịch như pháo đài kiên cố, nâng cao ý thức của người dân trong việc hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Chốt trực Cố định tại Khu đô thị TimesCity-ParkHill

     Ban chỉ đạo PCD, các lực lượng, các ban ngành đoàn thể thường xuyên kiểm tra, trực chiến ngày, đêm không quản khó khăn. Lực lượng Công an, y tế căng mình ngày đêm điều tra F và giúp dân phòng chống dịch, sẵn sàng xông pha vào những điểm nguy hiểm khi xuất hiện các F. Từ những con người bình thường hàng ngày ít nói nhất cơ quan cũng trở lên gai góc mạnh dạn, sẵn sàng tham gia mọi nhiệm vụ khi được Đảng và chính quyền giao. Tinh thần đoàn kết trong cơ quan nay được phát huy hơn bao giờ hết.

     Tại các chi bộ, khu dân cư, những người được mệnh danh “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” ngày ngày trăn trở cùng nhân dân, thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các hộ gia đình luôn chấp hành tốt các Chỉ thị, không nề hà bất cứ nhiệm vụ nào, kịp thời nhận trợ cấp và trao phát quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

     MTTQ, Hội phụ nữ, Hội CCB, Đoàn thanh niên, Hội Cựu TNXP, Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi, tổ bảo vệ dân phố, mặc dù hội viên đều có tuổi, làm việc tại nhà nhưng luôn gương mẫu, tích cực vận động gia đình, nhân dân, hội viên chấp hành tốt việc PCD, giãn cách xã hội theo quy định.

     Trong những ngày qua, MTTQ cùng BCĐ phường đã huy động, vận động được nhiều nguồn ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị và nhà hảo tâm. Các đồng chí cán bộ, công chức bằng mối quan hệ của mình cũng đã chung tay kêu gọi được nhiều nguồn quà, thực phẩm, ủng hộ nhân dân, phát huy sức mạnh tập thể trong công tác phòng, chống dịch. Tổng số quà và tiền ủng hộ đến thời điểm hiện tại đạt gần 400 triệu đồng.

Tặng quà các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn

     Tại các trường, dù các con được học tập tại nhà nhưng đội ngũ giáo viên chưa lúc nào được nghỉ, ngoài việc thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn các lớp học, toàn trường. Các cô vẫn phải cập nhật soạn bài để kết nối dạy và học cùng các con trên mạng, truyền hình, đồng thời nhắc nhở phụ huynh và học sinh chấp hành tốt các quy định về cách ly y tế và giãn cách xã hội. Muôn vàn vất vả của nghề cao quý nhưng chưa bao giờ chúng ta nghe được những lời than vãn.

     Chặng đường tiếp theo trong công tác phòng, chống dịch bệnh tuy còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Quận ủy-HĐND-UBND-MTTQ quận Hoàng Mai, sự quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ phường sự vào cuộc của hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết gắn bó của cán bộ và nhân dân. Phường Mai Động chung tay cùng cả nước, thành phố, quận Hoàng Mai quyết tâm thực hiện nghiêm các giải pháp, biện pháp đẩy lùi dịch bệnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH, đảm bảo an sinh xã hội góp phần xây dựng Quận Hoàng Mai, phường Mai Động ngày càng phát triển, hiện đại, văn minh, giàu đẹp./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận