Tin tức hoạt động các phường

Phường Trần Phú thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19
Ngày đăng 01/09/2020 | 15:14  | View count: 89

Thực hiện các Quyết định của UBND quận Hoàng Mai về việc phê duyệt danh sách hỗ trợ người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch covid-19 trên địa bàn phường Trần Phú. Sáng ngày 26/08/2020, tại Hội trường UBND phường Trần Phú, bộ phận Lao động thương binh và xã hội phường đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ khó khăn cho các đối tượng là người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19

     Ngay sau khi có chỉ đạo của UBND Thành phố và UBND quận Hoàng Mai, phường Trần Phú đã khẩn trương tổ chức rà soát cũng như thành lập Hội đồng thẩm định từ phường đến các khu dân cư để đảm bảo những người được nhận hỗ trợ đúng đối tượng được kỹ lưỡng không để sót lọt đối tượng nhằm công khai, minh bạch, sau đó lập danh sách báo cáo UBND quận Hoàng Mai.

     Theo Quyết định của UBND quận Hoàng Mai trên địa bàn phường Trần Phú có 123 người thuộc nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ là những người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 gồm: Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hóa; lái xe mô tô, xe xích lô 2 bánh trở khách; bán vé số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe.

     Trong buổi sáng ngày 26/8/2020, đã thực hiện chi trả cho 123 người lao động tại Hội trường UBND phường, việc chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động được thực hiện nghiêm túc người dân đến nhận tiền hỗ trợ yêu cầu phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và được bố trí ngồi cách xa nhau đảm bảo giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh covid-19.

     Có thể nói rằng gói hỗ trợ an sinh xã hội như này lã chưa từng có tiền lệ của Chính phủ, việc này thể hiện tính nhân văn, tinh thần tương thân, tương ái thiết thực của Nhà nước Việt Nam. Gói hỗ trợ 62 nghìn tỉ đồng bao phủ 7 nhóm đối tượng và 2 chính sách đặc thù khác cho khoảng 20 triệu người là gói chính sách hỗ trợ rất kịp thời của Chính phủ đối với người dân với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Gói hỗ trợ đã mang lại sự yên tâm cho người dân góp phần giải quyết những khó khăn trong cuộc sống bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19, tăng sự tin tưởng của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước để toàn dân chung sức, đồng lòng cùng Chính Phủ quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh covid-19, thực hiện tốt công cuộc đổi mới  xây dựng và phát triển đất nước./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận