Tin tức hoạt động các phường

Phường Lĩnh Nam triển khai Dự án cải tạo, xây dựng trường Tiểu học Thúy Lĩnh
Ngày đăng 01/09/2020 | 15:55  | View count: 251

Trung tuần tháng 8 năm 2020, tại Hội trường phường Lĩnh Nam, UBND phường phối hợp với Ban quản lý dự án quận Hoàng Mai, Ban giám hiệu Trường tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức Hội nghị triển khai Dự án cải tạo, xây dựng trường Tiểu học Thúy Lĩnh. Dự Hội nghị có ông Vũ Thế Khoản - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam, Đại diện Đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát cùng các ban ngành đoàn thể phường Lĩnh Nam

Dự án Cải tạo, xây dựng trường Tiểu học Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt đầu tư xây dựng theo Quyết định số 3607/QĐ-UBND ngày 19/5/2020 với nội dung chủ yếu sau:

1. Tên dự án: cải tạo, xây dựng Trường Tiểu học Thúy Lĩnh

2. Cơ quan quyết định đầu tư: UBND quận Hoàng Mai

3. Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai

4. Mục tiêu đầu tư: Xây dựng Trường Tiểu học Thúy Lĩnh đạt trường chuẩn quốc gia, nhằm đáp ứng về cơ sở vật chất cho việc học tập và giảng dạy của học sinh, giáo viên nhà trường

5. Nội dung và quy mô đầu tư xây dựng: cải tạo xây dựng Trường Tiểu học Thúy Lĩnh trên cơ sở khuôn viên công trình hiện có, tầng 1 để trống phục vụ thoát lũ diện tích đất khoảng 5.188m2, đảm bảo tiêu chí cơ sở vật chất trường tiểu học đạt gồm các hạng mục: phá dỡ công trình cũ; Đầu tư các hạng mục chính gồm khối phòng học với 30 lớp học, khối phòng học chức năng, khối phòng phục vụ học tập, khối phòng hành chính quản trị, khối phòng phục vụ sinh hoạt, nhà ăn, nhà bếp, kho, khu vệ sinh và các hạng mục phụ trợ như nhà bảo vệ, nhà để xe, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước.

6. Tổng mức đầu tư của dự án: 104.833.647.000 đồng.

7. Nguồn vốn đầu tư: Vốn đầu tư công ngân sách quậ Hoàng Mai.

8. Thời gian thực hiện dự án: Năm 2020 - 2021

9. Hình thức quản lý dự án: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai trực tiếp quản lý dự án.

10. Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần Thương mại Hòa Nam

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh được xây dựng đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân, thầy và trò trường Tiểu học Thúy Lĩnh và của con em địa phương khu vực ngoài đê Lĩnh Nam, mặc dù trước đây trường cũng được sửa chữa cải tạo tạm thời nhưng vẫn không đáp ứng được tiêu chuẩn về phòng học, học sinh phải học luân phiên, không đáp ứng được cảnh quan sư phạm, không có sân chơi, nhà thi đấu làm ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh con em trên địa bàn.

Việc đầu tư xây dựng mới trường Tiểu học Thúy Lĩnh là nhu cầu bức thiết của địa phương, được lãnh đạo quận Hoàng Mai, lãnh đạo phường và nhân dân  quan tâm, đề xuất từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc xin thỏa thuận đê điều, điều chỉnh quy hoạch nên đến nay mới có thể khởi công xây dựng. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho nhà trường sử dụng trong tháng 8/2021. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, hệ thống PCCC, cấp điện, cấp thoát nước và đạt trường chuẩn quốc gia thuộc quận Hoàng Mai./.