Tin tức hoạt động các phường

Phường Lĩnh Nam triển khai xây dựng trường Mầm non Lĩnh Nam cơ sở 2
Ngày đăng 01/09/2020 | 15:58  | View count: 228

Ngày 17/8/2020, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai phối hợp với UBND phường Lĩnh Nam tổ chức Hội nghị công bố Quyết định khởi công cải tạo, xây dựng Trường Mầm non Lĩnh Nam cơ sở 2. Dự Hội nghị, có ông Vũ Thế Khoản - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Quận, ông Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, ông Nguyễn Viết Ân - UVTV - Phó Chủ tịch UBND phường; Ban giám hiệu Trường mầm non Lĩnh Nam; Đại diện Đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát cùng các ban ngành đoàn thể phường Lĩnh Nam

Dự án Cải tạo, xây dựng Trường mầm non Lĩnh Nam cơ sở 2 được UBND quận Hoàng Mai phê duyệt đầu tư xây dựng theo Quyết định số 6701/QĐ-UBND ngày 28/10/2019 với nội dung chủ yếu sau:

1. Tên dự án: Cải tạo, xây dựng Trường Mầm non Lĩnh Nam cơ sở 2

2. Cơ quan quyết định đầu tư: UBND quận Hoàng Mai

3. Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai

4. Mục tiêu đầu tư: Cải tạo, xây dựng Trường Mầm non Lĩnh Nam cơ sở 2 nhằm đáp ứng về cơ sở vật chất cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục bậc học mầm non khu vực ngoài đê thuộc phường Lĩnh Nam.

5. Nội dung và quy mô đầu tư xây dựng: Cải tạo xây dựng khối nhà chính gồm 03 tầng với 08 phòng học, các phòng chức năng; Xây dựng các hạng mục phụ trợ, nhà bảo vệ, cổng, tường rào, bể ngầm, cấp thoát nước, sân vườn, cây xanh. Mua sắm lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy, trạm biến áp, thiết bị giáo dục.

6. Địa điểm xây dựng: Trong khuôn viên hiện trạng của trường Mầm non Lĩnh Nam cơ sở 2 thuộc phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

7. Diện tích sử dụng đất: 1.410,9m2

8. Tổng mức đầu tư của dự án: 35.588.258.000 đồng

9. Nguồn vốn đầu tư: Vốn đầu tư công ngân sách quận Hoàng Mai.

10.Thời gian thực hiện dự án: Năm 2020 - 2021.

11. Hình thức quản lý dự án: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai

Trong những năm gần đây, cùng với tốc độ đô thị hóa tại địa phương, dân số cơ học tăng nhanh, người dân các nơi về địa phương ngày càng nhiều. Do đó số trẻ trong độ tuổi mầm non tăng nhiều so với trước đây. Hiện số trẻ từ 0 - 5 tuổi khu vực ngoài đê khoảng trên 1000 trẻ. Do đó, việc cải tạo, xây dựng trường mầm non Lĩnh Nam là nhu cầu bức thiết của địa phương, được lãnh đạo và nhân dân phường Lĩnh Nam quan tâm từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc xin thỏa thuận đê điều, điều chỉnh quy hoạch nên đến nay mới có thể khởi công. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho nhà trường sử dụng trong tháng 9/2021.

Việc cải tạo, xây dựng Trường Mầm non Lĩnh Nam cơ sở 2 trước hết sẽ giảm bớt được áp lực thiếu trường lớp mầm non hiện tại khu vực ngoài đê phường Lĩnh Nam, các phòng học và phòng chức năng đạt chuẩn sẽ đảm bảo môi trường học tập khang trang, sạch đẹp, phù hợp với định hướng quy hoạch chi tiết mạng lưới trường học từ nay đến năm 2025 trên địa bàn quận Hoàng Mai./.