Tin tức hoạt động các phường

Phường Thịnh Liệt thành lập 14 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng
Ngày đăng 01/09/2020 | 16:04  | View count: 169

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Thịnh Liệt đã và đang tích cực, chủ động triển khai, đẩy mạnh vận động toàn dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tại Công văn số 3906/UBND-KGVX ngày 14/8/2020 của UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, theo đó UBND phường Thịnh Liệt đã có Quyết định số 279/QĐ-UBND ngày 17/8/2020 về việc thành lập 14 tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng trên địa bàn phường Thịnh Liệt. Các tổ giám sát và tuyên truyền có nhiệm vụ: Tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch đến từng hộ gia đình; Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho UBND phường và Trạm y tế những trường hợp nghi mắc Covid-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như sốt, ho, đau họng, ốm mật, biểu hiện cảm cúm hoặc đau ngực, khó thở để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời. Giám sát cách ly y tế tại nhà theo quy định; báo cáo tình hình trên địa bàn hàng ngày, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng...

Bên cạnh việc thành lập “Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19”, phường Thịnh Liệt cũng đang tích cực tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động nhằm cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ về tình hình, diễn biến dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.