Tin tức hoạt động các phường

Phường Lĩnh Nam: Thăm hỏi người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Ngày đăng 04/09/2020 | 16:55  | View count: 155

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020), với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chiều ngày 29/8/2020, các đồng chí lãnh đạo Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường Lĩnh Nam đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà 08 gia đình người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày. Do tuổi cao sức yếu, đến nay còn 08 người có công trên địa bàn phường Lĩnh Nam hiện còn cư trú trên địa bàn phường

     Đến thăm hỏi các gia đình người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Các đồng chí Lãnh đạo địa phương cũng ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc đến gia đình người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày: Thế hệ chúng ta hôm nay, được sống trong hòa bình luôn thầm biết ơn và tưởng nhớ những người con của quê hương đã hy sinh tuổi xuân, xương máu giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, cho quê hương, đất nước. Hàng năm, cứ đến ngày Quốc khánh 02/9, Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể luôn dành sự quan tâm, trân trọng và mong muốn người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày tiếp tục có những đóng góp tích cực, cống hiến trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng phát triển địa phương, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

     Lãnh đạo địa phương đã trao tặng mỗi người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày 1.150.000 đồng (trong đó Quà của Thành phố là 1.000.000 đồng, quà của phường là 150.000 đồng). Tổng số 08 suất quà x 1.150.000 đồng = 9.200.000 đồng.

     Nhận quà tặng nhân dịp Quốc khánh 02/9, các gia đình người hoạt động kháng chiến bị địch bắt, tù đày cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm của lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương đối với người có công với quê hương đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận