Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở triển khai Kế hoạch Xóa mù chữ, phổ cập giáo dục năm 2020
Ngày đăng 10/09/2020 | 14:42  | View count: 431

Thực hiện Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 24/02/2020 của UBND quận Hoàng Mai về “Công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục Mầm Non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập THCS trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2020”. Ngày 31/8/2020, phường Yên Sở đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 16/3/2020 của UBND phường về việc thực hiện công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục Mầm Non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập Trung học cơ sở

Tham dự Hội nghị có ông Cao Quang Quyến - Phó Chủ tịch UBND - chủ trì, các ông/bà lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Công an phường, Hiệu trưởng các nhà trường, giáo viên, nhân viên các nhà trường phụ trách công tác phổ cập giáo dục, Bí thư chi bộ các chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư, Tổ trưởng 17 tổ dân phố, ban quản lý, ban quản trị các tòa chung cư trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Cao Quang Quyến - Phó Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: trong những năm qua, phường Yên Sở đã thực hiện rất tốt công tác điều tra, cập nhật số liệu xóa mù chữ, phổ cập giáo dục và được các cấp đánh giá cao. Năm 2020, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, năm học 2019-2020 kết thúc muộn hơn các năm học trước; tổ trưởng tổ dân phố có sự thay đổi, các tòa chung cư trên địa bàn phường tập trung đông dân cư, chưa được thành lập tổ dân phố, chưa có tổ trưởng. Chính vì vậy, đề nghị tất cả các ban ngành, đoàn thể (công an, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, cán bộ Dân số….) cùng các điều tra viên là các tổ trưởng tổ dân phố, ban quản trị các tòa nhà và cán bộ giáo viên, nhân viên các nhà trường được phân công thực hiện công tác phổ cập giáo dục nêu cao tình thần trách nhiệm, có sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình thu thập thông tin, điều tra, cập nhật số liệu vào phần mềm phổ cập giáo dục để đảm bảo độ chính xác của số liệu và đúng tiến độ đề ra./.