Tin tức hoạt động các phường

Phường Định Công triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Ngày đăng 19/10/2020 | 08:41  | View count: 123

Sáng ngày 09/10/2020, tại Hội trường UBND phường Định Công, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Định Công; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể; Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố; cảnh sát khu vực, khu đội trưởng khu dân cư

Tại Hội nghị, đồng chí  Lê Anh Tuấn - Chỉ huy trưởng quân sự phường đã thông qua Quyết đinh kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường và triển khai Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2021.

Cũng theo Kế hoạch, kể từ tháng 09/2020 đến ngày 20/10/2020, các nam công dân tuổi từ 18 đến 25 tuổi, trong trường hợp tạm hoãn tạm miễn nghĩa vụ quân sự (theo Điều 41 luật Nghĩa vụ quân sự) phải nộp các giấy tờ liên quan cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường. Đồng thời từ ngày 14/10/2020 đến ngày 21/10/2020, tại 25 khu dân cư và 42 Tổ dân phố trên địa bàn phường, các đồng chí Khu đội trưởng, sẽ phối hợp với các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố và Cảnh sát khu vực sẽ tổ chức rà soát, xét duyệt chính trị, tuyển chọn và gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ trên địa bàn khu dân cư tại các Nhà Văn hóa theo Kế hoạch. Ngày 25/10/2020, tổ chức xét duyệt tại UBND phường; từ ngày 02/11/2020 đến ngày 18/11/2020 sẽ tổ chức khám và sơ tuyển sức khỏe quân sự tại Trạm Y tế phường đối với các nam thanh niên đủ điều kiện.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Định Công đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và định hướng công tác tuyển quân năm 2021; yêu cầu các bộ phận liên quan cần phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc trong việc rà soát các nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ trên toàn địa bàn phường, đảm bảo công bằng, đúng đối tượng và theo đúng các quy định của Pháp luật./.