Tin tức hoạt động các phường

Phường Tân Mai tổng kết công tác Bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022 và khen thưởng gia đình văn hóa, Tổ trưởng tổ dân phố văn hóa xuất sắc trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2020
Ngày đăng 24/10/2020 | 15:28  | View count: 364

UBND phường Tân Mai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Bầu cử trưởng các khu dân cư nhiệm kỳ 2020-2022 và khen thưởng gia đình văn hóa, Tổ trưởng tổ dân phố văn hóa xuất sắc trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2020 trên địa bàn phường Tân Mai. Tới dự có các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường, lãnh đạo các khu dân cư và thành viên 04 tổ bầu cử

Thay mặt UBND phường, đồng chí Đặng Ngọc Thắng - Phó chủ tịch UBND trình bày báo cáo tổng kết công tác bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022. Cuộc Bầu cử tổ trưởng dân phố trên địa bàn phường Tân Mai nhiệm kỳ 2020-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ phường tới các khu dân cư. UBND, UBMTTQ phường đã xây dựng kế hoạch sát, đúng với hướng dẫn. Ban chỉ đạo của phường và các Tiểu ban chỉ đạo khu dân cư cung cấp đầy đủ các văn bản, cơ sở vật chất, điều kiện cho bầu cử. Các tổ bầu cử thực hiện nhiệm vụ tích cực, trách nhiệm trong công tác  chuẩn bị. Cán bộ phường, khu dân cư được phân công làm nhiệm vụ đã phát huy tốt trách nhiệm hướng dẫn, giúp đỡ các tổ bầu cử trong suốt quá trình bầu cử. Công tác tuyên truyền được sâu rộng, kịp thời, trang trí, khánh tiết đầy đủ đúng quy định. Ban chỉ đạo, Tiểu ban chỉ đạo, cán bộ bầu cử, Tổ bầu cử và cử tri chứng kiến nhiệt tình, tâm huyết với công việc, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn. Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc. Ý thức trách nhiệm tham gia bầu cử của người dân được nêu cao. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra bầu cử được đảm bảo an toàn. Cử tri đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Tổ trưởng tổ dân phố có đủ tiêu chuẩn để thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

Tại hội nghị, UBND phường công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022. Và tặng quà chia tay các đồng tổ trưởng tổ phó nghỉ công tác. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đầu năm UBND phường không tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân nên trong Hội nghị này UBND đã tổ chức khen thưởng cho 29 gia đình văn hóa, 11 tổ dân phố văn hóa xuất sắc trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2020.