Tin tức hoạt động các phường

Phường Trần Phú tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ Miền Trung” bị thiệt hại do mưa lũ gây ra
Ngày đăng 02/11/2020 | 09:55  | View count: 94

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai “Toàn dân tham ra ủng hộ đồng bào miền Trung” bị thiệt hại do mưa lũ gây ra

     Những ngày vừa qua do ảnh hưởng của côn bão số 6, các tỉnh miền Trung trung bộ tong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh.Mực nước đỉnh lũ ở một số nơi đã vượt mức lũ lịch sử. Mưa lũ đã làm nhiều người chết và mất tích; gần 15.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ và hư hỏng; gần 4.500 hecta lúa và hoa màu bị ngập và vùi lấp;hơn 2.100 hecta thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia sác, gia cầm bị chết và cuốn trôi. Nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

     Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mật trận và các đoàn thể Chính trị - Xã hội, nhân dân, lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức, lao động ở các địa phương đã và đang dốc lòng dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ. Hơn lúc nào hết người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, các ngành và toàn xã hộivới tinh thần “tương thân, tương ái - lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm, sẻ áo” cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ thiên tai gây ra. Sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất làm vơi bớt đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai. Vận động  mỗi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ ít nhất 01 ngày lương, các tiểu thương ủng hội 01 ngày thu nhập, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các gia đình ủng hộ tự nguyện theo hướng thiết thực và hiệu quả.

     Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 20/10/2020 - 10/12/2020 tại cơ quan UBND phường. Trong  trong buổi phát động đã có 03 hộ gia đình trong đó 2 gia đình ủng hộ 500.000 đồng và 1 gia đình ủng hộ 1.000.000 đồng với 1 tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Trần Phú ủng hộ 1.000.000 đồng. Trên địa bàn phường các tổ dân phố đã tập trung đi tuyên truyền vận động ủng hộ Miền Trung cũng bất đầu từ ngày 20/10 - 05/11/2020 sau đó nộp về UBND phường để chuyển lên Quận cùng vời thành phố Hà Nội đi ủng hộ trực tiếp cho nhân dân miền Trung vùng bị thiên tai bão lũ.

     Trong những ngày tới UBND, Ủy ban MTTQ và các Ban ngành đoàn thể phường sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn phường tham gia ủng hộ, chung tay cùng các cấp ủy Đảng, Chính quyền vùng bị thiên tai bão lũ để sớm ổn định đời sống nhân dân và các hoạt động sản xuất để cuộc sống trở lại bình thường./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận