Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt
Ngày đăng 02/11/2020 | 14:56  | View count: 70

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội và của UBMTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, sự thống nhất của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể phường Yên Sở, chiều ngày 22/10/2020, tại hội trường A - trụ sở UBND phường, UBMTTQ phường Yên Sở đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Dự buổi lễ phát động, có ông Hoàng Việt Đức - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; ông Trương Thành Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; ông Lê Văn Thuận - Chủ tịch HĐND phường; ông Lương Đăng Sơn - Chủ tịch UBMTQ phường; Lãnh đạo HĐND, UBND, Thường trực MTTQ, trưởng các hội, đoàn thể, toàn thể cán bộ phường; Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, tổ trưởng các tổ dân phố, ban quản trị các tòa nhà và đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn phường.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 và số 7, mưa lớn liên tục tại các tỉnh miền Trung đã gây ra lũ lớn trên diện rộng, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Đây là trận lũ lụt kinh hoàng nhất trong vòng 10 năm qua. Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng; nhiều diện tích hoa màu bị ngập, vùi lấp; vật nuôi bị thiệt hại; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập; hàng triệu người dân bị ảnh hưởng nặng nề do trận mưa lũ lịch sử này gây ra. Nỗi mất mát về vật chất và tinh thần đó là vô cùng to lớn, không gì bù đắp nổi.

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, Ủy ban MTTQ phường Yên Sở kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường cùng chung tay, chia sẻ, ủng hộ “khúc ruột” miền Trung bằng tinh thần cũng như bằng vật chất để giúp đỡ người dân nơi đây khắc phục hậu quả, vơi bớt những đau thương, mất mát, những khó khăn chồng chất do thiệt hại nặng nề của lũ lụt gây ra.

Ngay tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ,  cán bộ, công chức phường Yên Sở cùng đại diện các gia đình, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đã quyên góp được gần 24 triệu đồng. Trong đó, tiêu biểu là gia đình ông Lê Quang Hải (tổ 8 - phường Yên Sở) ủng hộ 10 triệu đồng; cán bộ, công chức phường ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương.

Từ ngày 22/10 đến hết ngày 31/10/2020, phường Yên Sở tiếp tục vận động toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Số tiền quyên góp được sẽ tổng hợp và công khai hàng ngày trên hệ thống Đài truyền thanh phường. Hết ngày 31/10/2020 toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được Ủy ban MTTTQ Việt Nam phường Yên Sở nộp về Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai để chuyển tới bà con vùng lũ giúp họ nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.