Tin tức hoạt động các phường

Hội chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam và tổng kết công tác hội năm 2020
Ngày đăng 30/11/2020 | 10:21  | View count: 107

Chiều ngày 20/11/2020, tại hội trường tầng 1, Hội chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt đã tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2020) và tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

     Dự hội nghị, có đồng chí Lưu Bách Lụa - Phó Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt; thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; chi hội trưởng, hội viên các chi hội chữ thập đỏ và đại diên các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã đến dự.

     Tại lễ kỷ niệm, ông Bùi Duy Khanh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp, cống hiến, hy sinh hết mình vì Tổ quốc, nhân dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh éo le, tàn tật trong xã hội của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

     Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt cũng đã và đang không ngừng tích cực tham gia các hoạt động công tác Hội, hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tính đến nay, tổ chức Hội có 21 chi hội với 800 hội viên trực thuộc Hội Chữ thập đỏ phường quản lý. Năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ vẫn được các cấp Hội triển khai có hiệu quả, góp phần tham gia thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương. Cụ thể, Hội đã triển khai kế hoạch, phối hợp tổ chức tặng quà cho 34 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán với số tiền 28.900.000 đồng. Trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã vận động các nhà hảo tâm, các hội viên và chi hội ủng hộ được 12.000.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu thiếu hụt trầm trọng, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Hội chữ thập đỏ phường đã chủ động tuyên truyền trong cộng đồng cư dân HH, đồng thời phối hợp với Cộng đồng cư dân HH và Viện Huyết học truyền máu trung ương tổ chức thành công 01 buổi hiến máu tình nguyện tại sân chung cư HH, kết quả đạt được 222 đơn vị máu. Bên cạnh đó, Hội cũng đã cử hội viên tham gia vệ sinh môi trường tại khu cách ly tập trung và trực đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay cho nhân dân khi đến UBND phường liên hệ làm việc. Đồng thời tổ chức thành công ngày hội hiến máu nhân đạo phường Hoàng Liệt năm 2020 và thu được 367/323 đơn vị máu, đạt 113,6% so với kế hoạch đề ra. Đối với công tác cứu trợ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ, Hội cũng đã vận động các nhà hảo tâm trợ giúp được tiền mặt và hàng cứu trợ với tổng trị giá trên 50 triệu đồng…

     Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, Hội chữ thập đỏ phường sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò nòng cốt, cầu nối của tổ chức Hội, trong việc tổ chức các hoạt động trợ giúp nhân đạo nhằm thu hút, vận động được ngày càng nhiều các doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ, chia sẻ, cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo. Đồng thời đổi mới nội dung phương pháp hoạt động, phát triển tổ chức Hội ngày càng mạnh mẽ góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường.

     Đến dự và chỉ đạo hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường, đồng chí Lưu Bách Lụa - Phó Bí thư Đảng ủy phường đã tặng hoa, phát biểu chúc mừng cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ nhân ngày thành lập, đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ đã đạt được trong năm qua; đồng chí đề nghị Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ phường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, ủng hộ các loại quỹ, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, hội viên và nhân dân để góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của phường.

     Để ghi nhận những kết quả mà cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ đã đạt được trong năm 2020, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã có quyết định tặng giấy khen và UBND phường Hoàng Liệt cũng đã có quyết định khen thưởng 19 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ phường cũng đã tặng 15 suất quà cho các gia đình, hội viên chữ thập đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận