Tin tức hoạt động các phường

Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Định Công tổ chức lễ quy tập hài cốt liệt sĩ Mai Văn Lập
Ngày đăng 30/11/2020 | 10:55  | View count: 127

Thiết thực thể hiện, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đời đời nhớ ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân, đồng thời thực hiện nguyện vọng của Gia đình liệt sỹ MAI VĂN LẬP. Sáng ngày 23/11/2020, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Định Công và gia đình liệt sỹ MAI VĂN LẬP long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng liệt sỹ hy sinh tại chiến trường tỉnh Bình Định về nghĩa trang liệt sỹ phường Định Công

     Tham dự, Lễ quy tập, có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Định Công; các đồng chí Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàng Mai; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Định Công; Trưởng, phó các Ban ngành đoàn thể; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng Ban CTMT khu dân cư, cùng toàn thể gia quyến liệt sỹ MAI VĂN LẬP và đông đảo quần chúng Nhân dân địa phương, cũng như đại diện các cơ quan, đơn vị, trường học đứng chân trên địa bàn phường.              

     Liệt sỹ MAI VĂN LẬP sinh năm 1949 trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, tại thôn Thượng, xã Định Công - huyện Thanh Trì - Hà Nội; là con một của cụ ông Mai Văn Tiên và cụ bà Trần Thị Thếnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước huy động sức người, sức của cho tiền tuyến, tất cả cho Miền Nam ruột thịt thân yêu; tháng 12/1967 đồng chí MAI VĂN LẬP đã hăng hái tình nguyện tham gia, lên đường nhập ngũ khi tuổi đời vừa tròn 18; đồng chí được biên chế vào đơn vị Tiểu đoàn 40, Sư đoàn 3, quân khu 5. Tháng 03/1969, đồng chí được điều đồng vào Nam chiến đấu. Qua thời gian công tác, chiến đấu đồng chí được thăng quân hàm Hạ sỹ, giữ chức vụ chiến sỹ thông tin. Trải qua những năm tháng chiến đấu và công tác, đồng chí cùng đồng đội đã lập nhiều chiến công hiển hách được tặng thưởng ba huân chương chiến sỹ giải phóng hạng nhì; ở cương vị nào đồng chí cũng hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được đồng đội yêu quý. Ngày 19/4/1972 đồng chí cùng đơn vị F3 Sao vàng và lực lượng vũ trang tỉnh Bình Địnhh tiến công tiêu diệt địch tại Chi khu, Quận lỵ - cơ quan đầu não của địch ở Hoài Ân, đây là chiến thắng có ý nghĩa quyết định cho giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Ngày 14/11/1972, trong trận chiến ác liệt với Mỹ, Ngụy, đồng chí đã anh dũng hy sinh tại chiến trường thuộc tỉnh Bình Định. Lãnh đạo chỉ huy đơn vị đã làm lễ truy điệu an táng và gửi giấy báo tử, điện chia buồn tới gia đình đồng chí MAI VĂN LẬP. Sau giải phóng Miền Nam, thống nhất Tổ quốc thực  hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, phần mộ của liệt sỹ được các đồng đội quy tập về nghĩa trang xã Ân Phong, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định và được các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đồng đội và Nhân dân chăm sóc, giữ gìn tại nghĩa trang từ đó đến nay. Ghi nhận những cống hiến của liệt sỹ MAI VĂN LẬP với Tổ quốc, Nhà nước ta đã tặng bằng “Tổ quốc ghi công” số 514 ngày 24/11/1973; gia đình đồng chí được hưởng chế độ chính sách của gia đình liệt sỹ theo đúng quy định.

     Gần 50 năm yên nghỉ tại nghĩa trang nghĩa trang xã Ân Phong, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, nay thể theo nguyện vọng của gia đình, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cùng các Ban ngành đoàn thể phường Định Công đã nhất trí cao và tổ chức thành công Lễ quy tập hài cốt liệt sỹ MAI VĂN LẬP về nghĩa trang liệt sỹ phường Định Công.

     Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí tham dự Buổi lễ cùng toàn thể gia quyến liệt sỹ và đông đảo quần chúng Nhân dân đã lên dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ liệt sỹ MAI VĂN LẬP.

     Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Định Công, đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo đọc lời Điếu và xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng - Chính quyền và Nhân dân phường Định Công đối với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh để dành lại nền độc lập tự do cho nước nhà. Đồng thời, cũng xin hứa trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, nguyện noi gương “các Anh- các Chị”, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần, nguyện cống hiến hết mình xây dựng quê hương Định Công ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận