Tin tức hoạt động các phường

Phường Định Công tập huấn công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn phường năm 2021
Ngày đăng 22/01/2021 | 15:50  | View count: 69

Thực hiện Kế hoạch số 250/KH-UBND, ngày 03/9/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại 14 khu dân cư thuộc 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai. Sáng ngày 15/01/2021, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với UBND phường Định Công đã tổ chức thành công việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hộ gia đình thuộc khu vực tổ dân phố số 21, phường Định Công năm 2021

     Tham dự và chỉ đạo buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có đồng chí Trung tá Nguyễn Quang Huấn - Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai; đồng chí Đặng Xuân Chiến - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ  phường Định Công; Bí thư chi bộ; Trưởng ban CTMT; Tổ trưởng tổ dân phố; các đồng chí là khu đội trưởng quân sự; cán bộ dân phòng tự quản, ban bảo vệ dân phố trên toàn địa bàn phường.

     Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm địa bàn cả nước và thành phố Hà Nội thời gian gần đây.

     Đồng thời truyền đạt các nội dung của hệ thống văn bản Nhà nước về công tác PCCC và CNCH. Bên cạnh các nội dung được trình bày tại hội, các học viên đã được cung cấp cuốn tài liệu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an, biên soạn. Đây được coi như cẩm nang trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình.

     Bên cạnh đó, các học viên được nghe giới thiệu về tổ chức biên chế, chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng bảo vệ dân phố trong công tác PCCC; phương pháp tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy; quy trình xử lý một vụ cháy và nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ dân phố khi xảy ra cháy trên địa bàn; những kiến thức cơ bản về PCCC.

     Cụ thể là các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

     Sau phần lý thuyết, các cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH đã giới thiệu cho các học viên về hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; kỹ chiến thuật chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập bình gas đang cháy.

     Ngay sau khi, khai mạc buổi thực tập các đại biểu cùng đội hướng dẫn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Công an quận Hoàng Mai đã di chuyển về 01 hộ gia đình thuộc Tổ 21 phường Định Công để diễn tập các phương án chữa cháy khi có cháy nổ sảy ra.

     Buổi tập huấn giúp cho nhân dân nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của cơ quan, gia đình và cộng đồng, kịp thời xử lý cháy, cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra.

     Do đối tượng tuyên truyền là nhân dân sống trên địa bàn quận nên Công an quận phối hợp với UBND các phường tuyên truyền vào các buổi tối và thứ 7, chủ nhật để nhân dân tham dự các buổi tuyên truyền được đông đủ.

     Ngay sau khi, khai mạc buổi thực tập các đại biểu cùng đội hướng dẫn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Công an quận Hoàng Mai đã di chuyển về 01 hộ gia đình thuộc Tổ 21 phường Định Công để diễn tập các phương án chữa cháy khi có cháy nổ sảy ra.

     Buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại hộ gia đình tại khu dân cư tổ dân phố trên địa bàn phường Định Công đã thành công tốt đẹp, các đồng chí tham dự hội nghị cần nắm vững kiến thức phòng chống cháy nổ và có trách nhiệm tuyên truyền phổ biến lại với các thành viên khác trong gia đình, khu dân cư, tổ dân phố để đảm bảo an toàn phòng cháy cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận