Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở tổ chức đại hội đại biểu Người cao tuổi nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 26/01/2021 | 15:23  | View count: 58

Chiều ngày 18/01/2021, Hội Người cao tuổi phường Yên Sở đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

     Nhiệm kỳ 2016 - 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Hoàng Mai, của Đảng uỷ và UBND phường; sự giúp đỡ phối hợp của các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là tinh thần đoàn kết nhất trí trong Ban chấp hành Hội từ phường đến các Chi hội nên kết quả hoạt động của Hội người cao tuổi phường Yên Sở luôn được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi phường đã đề ra.

     Hiện nay tổng số hội viên của hội là 2152, tăng 267 hội viên so với nhiệm kỳ trước, trong đó có 01 hội viên trên 100 tuổi và 01 hội viên tròn 100 tuổi. Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Người cao tuổi phường Yên Sở đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, phát huy tốt vai trò của Người cao tuổi trong phát triển kinh tế, xây dựng con người mới, xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng Đảng, chính quyền. Công tác chăm sóc người cao tuổi và xây dựng tổ chức hội luôn là nhiệm vụ trọng tâm của Hội Người cao tuổi phường Yên Sở. Đến tháng 1/2021, hơn 1000 hội viên từ đủ 80 tuổi trở lên đã được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và chế hộ bảo hiểm; 620 lượt hội viên được chúc thọ trong 5 năm qua; các hội viên được tư vấn chăm sóc sức khỏe, khám bệnh miễn phí hàng năm. Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời, câu lạc bộ Thơ ca sinh hoạt ngày càng sôi nổi, phong trào phát triển mạnh trở thành những sân chơi “vui - khỏe - có ích” của hội viên hội người cao tuổi. Năm 2020, Hội Người cao tuổi phường Yên Sở đã thành lập được một Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại chi hội số 8.

     Với chủ đề Nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi cao gương sáng”; đẩy mạnh xã hội hóa công tác chăm sóc Người cao tuổi; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần xây dựng quê hương đất nước, Đại hội lần thứ VI đã tập trung thả luận và xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Người cao tuổi phường Yên Sở nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 12 ông (bà); Ban kiểm tra gồm 3 ông (bà).

     Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã chúc mừng các ông (bà) tham gia Ban chấp hành Hội Người cao tuổi khóa VI; đồng thời đề nghị Ban chấp hành khóa mới tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đặc biệt là các hội viên có đất trong diện giải phóng mặt bằng; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XXIX và Đại hội Đảng các cấp; phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026).

     Tại hội nghị, UBND phường đã khen thưởng cho 10 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016-2021.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận