Tin tức hoạt động các phường

Phường Thanh Trì với công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 24/02/2021 | 08:39  | View count: 28

Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Thanh Trì thường xuyên, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

     Đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa; các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê; đóng cửa không đón khách tại các di tích, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo; rà soát các trường hợp đã từng đi - đến - về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay và yêu cầu các trường hợp từ nơi khác trở về địa bàn phường sinh sống, làm việc sau kỳ nghỉ Tết, đặc biệt là các trường hợp trở về từ địa phương có ổ dịch khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và giám sát sức khỏe.

     Tính từ ngày 27/01/2021 đến ngày 19/02/2021 tổng số tích lũy trên địa bàn phường Thanh Trì là 432 trường hợp, trong đó có 15 ca F1, 34 ca F2, 99 ca F3, 284 trường hợp liên quan đến các tỉnh thành khác. UBND phường đã ra Quyết định cách ly tại nhà 54 trường hợp, 07 trường hợp cách ly tập trung, 169 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, không có trường hợp nào có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Riêng trong 02 ngày 17,18/02/2021 sau kỳ nghỉ tết, có 248 trường hợp ra trạm y tế phường khai báo y tế, trong đó 96 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm.

      Thực hiện sự chỉ đạo của phó chủ tịch UBND Thành phố, UBND phường đã ra thông báo gửi 06/06 di tích, 19/19 bản điện dòng họ, bản điện tư gia để các cơ sở biết, thực hiện và dán tại cổng, nơi thờ tự, đồng thời mời 06/06 trưởng tiểu ban quản lý di tích: Đình, Đền, Chùa, Phủ ra UBND phường để quán triệt việc dừng mở cửa đón khách, không tổ chức lễ dâng sao giải hạn, rằm tháng Giêng tại di tích. Giao công an phường, cảnh sát khu vực thường xuyên nắm bắt địa bàn, quản lý tốt nhân khẩu, hộ khẩu nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp diện phải khai báo y tế nhưng không ra khai báo hoặc các trường hợp nhập cảnh trái phép, thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở các hàng quán, cửa hàng kinh doanh, nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Qua đó cho 48 cơ sở bán hàng ăn, uống, trà đá vỉa hè, cà phê ký cam kết dừng hoạt động và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cam kết có biện pháp thực hiện giãn cách. Đến nay 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, cà phê, trà đá vỉa hè, di tích dừng hoạt động.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận