Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở chung tay “giải cứu” nông sản của bà con vùng dịch Hải Dương
Ngày đăng 08/03/2021 | 16:53  | View count: 151

Trong những ngày qua, do dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp tỉnh Hải Dương đã thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh, tính từ 0 giờ ngày 16.2. Cũng vì thế, việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa ra vào Hải Dương vẫn ách tắc. Các mặt hàng nông sản như bắp cải, su hào, cà rốt, cà chua, ổi đến thời điểm thu hoạch bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu khiến nhiều nông dân rơi vào tình cảnh khó khăn

     Trước tình hình đó, sáng 22, 23 và 25/02/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ phường Yên Sở, Hội thiện nguyện Từ Tâm, Câu lạc bộ nhân ái Gelexia đã làm cầu nối giúp người dân vùng dịch tiêu thụ hàng chục tấn hàng rau củ quả sạch như: cà rốt, su hào, bắp cải, ngô, ổi, cà chua, tại 2 địa điểm sân trước trụ sở UBND phường và khu vực chung cư Gelexia 885 Tam Trinh, với lợi nhuận 0 đồng.

     Các mặt hàng nông sản khi vận chuyển về điểm tập kết sẽ được các đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ và thành viên của các hội, câu lạc bộ tình nguyện đóng sẵn vào các túi 5-10 kg và bán với giá vô cùng rẻ. Theo đó, ổi chỉ có giá 50.000 đồng/10kg; su hào giá 40.000 đồng/20 cái; bắp cải, cà rốt, cà chua chỉ khoảng 35.000 - 60.000 đồng/10kg.

     Để vừa làm tốt công tác hỗ trợ bà vùng dịch con tiêu thụ nông sản và đảm bảo an toàn dịch bệnh, các mặt hàng nông sản được kiểm dịch, hàng hóa và phương tiện vận chuyển được phun khử khuẩn, các lái xe tham gia cũng được kiểm tra an toàn y tế, đảm bảo theo quy định của các chốt dịch khi đưa về Hà Nội tiêu thụ.

     Có những mặt hàng khi thu hoạch đã qua thời điểm tươi ngon nhất nhưng bà con vẫn vui vẻ mua hàng với mong muốn sẻ chia được phần nào những khó khăn của nhân dân vùng dịch Hải Dương. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tinh thần đoàn kết của dân tộc ta, cần được lan tỏa rộng rãi hơn nữa.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận