Tin tức hoạt động các phường

Phường Đại Kim tổng kết công tác Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 10/03/2021 | 17:37  | View count: 276

Sáng ngày 01/3/2021, HĐND phường Đại Kim đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Kiến Thuận - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND quận Hoàng Mai, Đơn vị bầu cử số 5; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ phường; trưởng đoàn thể chính trị; Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố và đại biểu HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021

     Báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân phường Đại Kim, nhiệm kỳ 2016-2021 nêu rõ: Trong nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân phường đã tổ chức thành công 13 kỳ họp để thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND phường theo quy định của pháp luật; Vai trò và chất lượng hoạt động của Đại biểu HĐND tại các Kỳ họp được nâng lên rõ rệt; trong hoạt động, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, chủ trì các kỳ họp linh hoạt, đúng luật, nổi bật là quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương. Trong nhiệm kỳ, HĐND phường đã ban hành 52 Nghị quyết theo đúng thẩm quyền, bám sát chỉ tiêu Quận giao, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao và đáp ứng yêu cầu đòi hỏi từ thực tiễn, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn, được Nhân dân ủng hộ.

     HĐND phường đã thực hiện tốt chức năng giám sát tại các Kỳ họp và giữa các Kỳ họp, đã tổ chức giám sát được 12 cuộc giám sát chuyên đề liên quan đến quyền, lợi ích của nhân dân. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện thường xuyên trước và sau các Kỳ họp HĐND với tổng số 18 cuộc. Trong nhiệm kỳ qua, HĐND phường đã thực hiện tốt mối quan hệ giữa HĐND với các cơ quan, ban, ngành trong phường và HĐND cấp trên. Chế độ đối với Đại biểu HĐND được thực hiện đảm bảo theo quy định, từ đó, hoạt động của HĐND có hiệu quả và chất lượng ngày càng tốt hơn.

     Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND phường Đại Kim đã phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân địa phương. HĐND phường đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật; đã xem xét, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp, vấn đề quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của phường.

     Bên cạnh những kết quả đạt được, trong hoạt động của HĐND phường vẫn còn những hạn chế đó là: Đại biểu HĐND hầu hết đều hoạt động kiêm nhiệm, đại đa số là cán bộ lãnh đạo các trưởng đầu ngành, tổ dân phố, thời gian tham gia hoạt động đại biểu chưa đảm bảo theo quy định. Tỷ lệ đại biểu tham gia phát biểu thảo luận, chất vấn tại các kỳ họp chưa cao, có lúc chưa thể hiện rõ vài trò, trách nhiệm của người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cung Thị Hồng Loan - Chủ tịch HĐND phường đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể cử tri và nhân dân trong phường đã luôn ủng hộ, tin tưởng trao cho các đại biểu HĐND trọng trách thực hiện quyền lực Nhân dân; cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy; sự phối hợp nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả của UBND -UBMTTQVN phường và các ngành, các cấp và các cơ quan, tổ chức; cán bộ, công chức phường...đã nỗ lực tham mưu, phục vụ, phối hợp triển khai các hoạt động và đồng hành cùng HĐND trong suốt nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các đại biểu HĐND phường, dù không đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân, song ở mỗi cương vị công tác, tiếp tục đóng góp ý kiến để phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà các cấp đã giao, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XXVI Đảng bộ phường đề ra. Trong đó, tập trung phối hợp chặt chẽ, làm tốt  công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm cho sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận