Tin tức hoạt động các phường

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ Việt Nam phường Định Công, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 05/05/2021 | 10:12  | View count: 41

Sáng 22/4/2021, tại hội trường trụ sở UBND phường Định Công, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phường Định Công đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Tham dự Đại hội, có bà Đặng Thị Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận; ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận; bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Mai Thanh Chung - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội phường; các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội qua các thời kỳ; Bí thư chi bộ tổ dân phố; Ban chỉ huy Công an phường, Hiệu trưởng các nhà trường cùng 86 Đại biểu đại diện cho 550 hội viên Hội Chữ thập đỏ phường.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng kết hoạt động Hội Chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016 - 2021 và 2 báo cáo tham luận về công tác xây dựng phát triển tổ chức Hội, thu hút, tập hợp hội viên và công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia công tác nhân đạo, từ thiện.

Trong nhiệm kỳ qua các hoạt động của Hội đã đi vào chiều sâu gắn liền với giáo dục truyền thống yêu nước, đưa việc thực hiện Chủ trương, Nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong các phong trào của phường, đẩy mạnh hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của phường, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã tuyên truyền, vận động ủng hộ “Qũy nhân đạo” và thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo, nam nhân chất độc da cam” được 906 triệu; trong cả nhiệm kỳ đã tặng 1.740 suất quà với tổng trị giá 589.100.000 đồng cho các cháu khuyết tật, khó khăn; vận động trợ cấp thường xuyên 1.200.000đ/tháng cho 04 người già, trẻ em mồ côi và hội viên nghèo; vận động hỗ trợ các chương trình ủng hộ đồng bào Miền Trung với số tiền 48.810.000 đồng; vận động hiến 1.181 đơn vị máu cho viện Huyết học truyền máu Trung ương và rất nhiều các thành tích nổi bật khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Đặng Thị Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai; bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao những thành tích đạt được của Hội Chữ thập đỏ phường Định Công nhiệm kỳ 2016-2021 và định hướng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới, tập trung hơn nữa trong công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, chăm lo hổ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường các giải pháp phối hợp với Mặt trận, các ban ngành đoàn thể để đa dạng các hoạt động nhân đạo; Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Nâng cao năng lực, trách nhiệm của lực lượng cán bộ Hội, xây dựng mạng lưới tình nguyện viên. Phát triển tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong công tác xã hội nhân đạo, góp phần thực hiện mục tiêu Đại hội Đảng bộ phường “Chăm lo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, xây dựng phường Định Công giàu đẹp, văn minh…”. Đồng thời đề nghị Hội đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hổ Chí Minh, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường và Quận nhiệm kỳ 2021 – 2026, mỗi hoạt động của Hội luôn phải vì con người, vì an sinh xã hội, từng bước cải thiện môi trường sống cho người dân, từng bước nâng cao chất lượng sống cho Nhân dân trên địa bàn phường.

Đại hội đã thành công tốt đẹp, 100% đại biểu dự Đại hội đã nhất trí giới thiệu hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, bà Trần Thị Ngọc Ninh được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu 10 đại biểu (trong đó có 01 đại biểu dự khuyết) tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026./.