Tin tức hoạt động các phường

Phường Tương Mai tổ chức Hội nghị giới thiệu chương trình Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Ngày đăng 05/05/2021 | 14:45  | View count: 52

Sáng ngày 23/4/2021, UBND phường Tương Mai phối hợp Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị giới thiệu chương trình Bảo hiểm xã hội tự nguyện tới người dân trên địa bàn phường

     Tại hội nghị, đại diện cán bộ Bảo hiểm xã hội Quận đã hướng dẫn cấp phát tài liệu đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình tới người tham dự. Trong đó đối tượng tham gia là công dân từ đủ 15 tuổi trở lên và không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc có thể lựa chọn mức đóng, phương thức đóng và những quyền lợi cơ bản khi tham gia BHXH, BHYT. Ngoài ra những chế tài xử lý hình sự đối với các vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT như gian lận, trốn đóng, không đóng đầy đủ BHXH cũng được truyền tải tới người nghe.

     Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm do nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình và nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội để người tham gia hưởng chế độ hưu trí và tử tuất. Bảo hiểm y tế hộ gia đình là chính sách an sinh xã hội quan trọng để chăm sóc sức khỏe mọi dân, do nhà nước tổ chức thực hiện không vì mục đích lợi nhuận. Chính vì vậy mỗi người nghe sẽ là một tuyên truyền viên tuyên truyền những lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT để tiến tới tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên 95% người dân.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận