Tin tức hoạt động các phường

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường Thịnh Liệt lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 05/05/2021 | 16:49  | View count: 360

Sáng 24/4, Hội Khuyến học phường Thịnh Liệt tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị, có đồng chí Trương Thu Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Kiến Thuận - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Tôn Hiếu - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ phường; trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ và đặc biệt là sự có mặt của 107 đại biểu chính thức

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học phường Thịnh Liệt đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở về công tác khuyến học, khuyến tài, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, toàn phường có 2431 hội viên thuộc 17 chi hội khuyến học và 13 dòng họ tham gia công tác khuyến học. UBND phường, Ban chấp hành Hội khuyến học phường, các chi hội khuyến học, các dòng họ đã khen thưởng cho hàng nghìn lượt thầy, cô giáo và các em đạt thành tích trong giảng dạy và học tập, học sinh đỗ đại học, học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Trương Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận và ông Nguyễn Tôn Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận những kết quả mà Hội khuyến học phường Thịnh Liệt đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị mà nòng cốt là Hội khuyến học phường cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài. Đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giáo dục - đào tạo, về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 23 thành viên, đồng chí Trịnh Văn Quang tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch hội khuyến học phường Thịnh Liệt khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu đại đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học quận Hoàng Mai./.