Tin tức hoạt động các phường

Phường Mai Động tổ chức tiêm phòng vắcxin dại cho chó, mèo năm 2021
Ngày đăng 06/05/2021 | 14:34  | View count: 74

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 19/3/2021 của UBND phường Mai Động về việc tiêm phòng vắc xin Dại cho chó, mèo năm 2021, sáng ngày 24/4/2021, UBND phường Mai Động phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y quận Hoàng Mai tổ chức tiêm phòng Dại cho chó, mèo năm 2021

     Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, bệnh gây ra bởi một loại vi rút và lây truyền từ các loại động vật sang người. Vi rút xâm nhập vào cơ thể được nhân lên và hướng tới hệ thần kinh, phá hủy mô thần kinh, phá hủy mô thần kinh, gây nên những kích động điện dại và kết thúc bằng cái chết.

     Bệnh dại gây chết người nếu không được điều trị dự phòng kịp thời, đầy đủ; khi người đã lên cơn dại thì không có thuốc điều trị và sẽ tử vong. Bệnh dại do virus gây nên và lây từ động vật sang người qua các vết cắn, vết liếm, vết cào, da, niêm mạc bị tổn thương, vết thương hở.

     Nhằm khống chế, loại trừ bệnh Dại trên đàn chó, mèo nuôi và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân; phấn đấu xây dựng vùng an toàn bệnh Dại trên địa bàn phường, sáng ngày 24/4/2021, UBND phường phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y quận Hoàng Mai tổ chức tiêm phòng Dại đại trà cho chó, mèo năm 2021 tập trung tại 02 điểm trên địa bàn, tạo thuận lợi cho người dân đưa chó, mèo đến tiêm phòng bệnh Dại.

     Trong thời gian tới, ngoài đợt tiêm phòng đại trà, UBND phường tiếp tục phối hợp Trạm Chăn nuôi và thú y quận Hoàng Mai tổ chức tiêm bổ sung cho đàn chó, mèo mới nuôi và số chó, mèo chưa được tiêm trong đợt tiêm đại trà hoặc hết thời gian miễn dịch với bệnh Dại./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận