Tin tức hoạt động các phường

Quận ủy Hoàng Mai tổ chức hội nghị giao ban Bí thư chi bộ tổ dân phố quý I/2021 tại cụm 10 phường Định Công
Ngày đăng 06/05/2021 | 14:38  | View count: 410

Thực hiện Kế hoạch số 37-KH/QU ngày 22/4/2021 của Quận ủy Hoàng Mai về “Tổ chức hội nghị giao ban Bí thư chi bộ tổ dân phố quý I/2021”. Ngày 27/4/2021, Quận ủy Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị giao ban Bí thư chi bộ quý I/2021 tại cụm 10 phường Định Công

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Định Công; đồng chí Trần Hữu Chúc - Quận ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Quận ủy viên, Trưởng phòng VHTT Quận; đồng chí Nguyễn Thị Nhài - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí thuộc cụm 10 phường Định Công gồm: đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND - UBND phường; Thường trực Văn phòng Đảng ủy và các đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố trực thuộc Đảng bộ phường.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Hữu Chúc - Quận ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Báo cáo “Kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2021” của Quận ủy Hoàng Mai. Quý I/2021, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàng Mai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền từ quận tới cơ sở theo hướng sâu sát, quyết liệt, kịp thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế đạt nhiều kết quả tích cực và được các đoàn kiểm tra, giám sát của Thành phố ghi nhận, đánh giá cao. Tổ chức tốt việc phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu của Quận đạt 8.718 tỷ đồng tăng 8,46% so với cùng kỳ năm trước (quý I/2020 tăng 8,37%). Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Quận đạt 2.582 tỷ đồng bằng 45,5% dự toán (KH năm 5.664,4 tỷ đồng). Tổng chi ngân sách đạt 613 tỷ đồng bằng 25% dự toán (KH 2.435 tỷ đồng). Lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chủ động, bài bản, chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo tiến độ. Công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai được tăng cường. Công tác GPMB được triển khai theo kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được tiến hành chủ động, chặt chẽ, phương thức lãnh đạo tiếp tục được đổi mới. Công tác tư tưởng, tuyên giáo được triển khai đồng bộ, kịp thời, việc tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành phố, Quận được thực hiện hiệu quả. Công tác cán bộ được thực hiện dân chủ, khách quan, chặt chẽ, nghiêm túc, đúng nguyên tắc, quy trình theo quy định. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường góp phần giữ nghiêm kỷ luật của đảng. Việc tiếp công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân theo Quy định 11-QĐi/TW được thực hiện nghiêm túc từ Quận tới cơ sở. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục được đẩy mạnh, tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Quận.

Tại hội nghị, các đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố đã tham luận về nâng cao công tác xây dựng Đảng, công tác quản lý Đảng viên; đẩy nhanh tiến độ GPMB xây dựng tuyến đường 2,5, xây dựng hạ tầng hệ thống cụm trường học, cụm Đình-Đền-Miếu khu Thượng cũng như kiến nghị UBND Quận chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư một số dự án dân sinh bức xúc trên địa bàn phường.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Định Công nhấn mạnh: hội nghị đã thực hiện tốt việc tiếp nhận và xử lý thông tin 2 chiều, trong đó phản ánh những vấn đề cấp thiết ở các chi bộ tổ dân phố để tìm ra cách giải quyết hiệu quả, thiết thực. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND và các đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố phường Định Công trong thời gian tới cần: Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được tổ chức vào ngày 23/5/2021; tập trung cao độ, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý đô thị-VSMT, phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn và phòng cháy chữa cháy; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục làm tốt công tác giám sát quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác giám sát và nắm tình hình địa bàn tổ dân phố, kịp thời phản ánh khi có sự vụ đột xuất xảy ra.

Sau hội nghị các đồng chí trong đoàn công tác của Quận ủy và phường đã xuống địa bàn, kiểm tra thực tế công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác niên yết danh sách cử tri, trang trí khu vực bầu cử của 22 tổ bầu cử, đơn vị bầu cử số 05, phường Định Công.