Tin tức hoạt động các phường

Phường Định Công tổ chức tuyên truyền và yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phòng dịch covid-19
Ngày đăng 22/07/2021 | 17:54  | View count: 42

Phường Định Công tổ chức tuyên truyền và yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phòng dịch covid-19

     Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, số ca nhiễm tăng cao, tiếp theo Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và 16 tỉnh phía Nam triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 00h00 ngày 19/7/2021. Trên địa bàn Thành phố Hà Nội, trong những ngày gần đây, xuất hiện nhiều ca mắc trong cộng đồng, trong đó một số ca chưa xác định được nguồn lây. Tiếp theo các Công điện, Chỉ thị của Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành, để chủ động kiểm soát nguy cơ cao lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành Công điện khẩn số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

     Thực hiện Công điện này, ngay tối ngày 18/7/2021 UBND phường Định Công đã chỉ đạo thành viên BCĐ PCD COVID-19 phường, cán bộ VHTT, cán bộ Đài truyền thanh phường phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh và 02 ô tô phát lưu động, phát đi các nội dung tại Công điện số 15 và Thông báo của UBND phường về việc triển khai các biện cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Trong đó, nêu rõ và yêu cầu, kể từ 00h00 ngày 19/7/2021:

     - Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn. Thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài. Khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà.

     - Dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ được hoạt động bao gồm: nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm, điện, nước, nhiên liệu, xăng, dầu...); các cửa hàng dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về, cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển; xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ, yêu cầu bắt buộc khai báo y tế bằng mã QRCode.

     - Cử cán bộ cùng xe tuyên truyền lưu động, kiểm tra các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ thực hiện việc đóng cửa trước 21h và các biện pháp phòng dịch; đồng thời tuyên truyền các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đóng cửa từ 00h00 ngày 19/7/2021.

     - Sáng ngày 19/7/2021, UBND phường đã tổ chức phân công phân các đoàn công tác đi kiểm tra và phát Thông báo của UBND phường Định Công về tạm thời đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu phòng chống dịch bệnh Covid 19; các đoàn kiểm tra đi theo các hướng khác nhau tỏa ra các tuyến phố trọng điểm trên toàn địa bàn phường; trong đó thành phần các đoàn gồm các đồng chí lãnh đạo UBND phường làm trưởng đoàn, cùng các thành viên tổ công tác là các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng,chống dịch Covid-19 phường; các đồng chí công an trật tự, cảnh sát khu vực, tổ dân phòng tự quản, ban bảo vệ dân phố đã trực tiếp tuyên truyền và yêu cầu các cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu, tạm thời đóng cửa từ 0h00’ ngày 19/7/2021 để tránh tụ tập đông người phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các loại hình kinh doanh như: Trung tâm thương mại, Chợ, siêu thị, được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; cửa hàng ăn uống tại chỗ chỉ được phép bán hàng mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày. Đoàn yêu cầu các loại hình kinh doanh này ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Xử lý dứt điểm chợ cóc, chợ tạm và các điểm bán hàng tự phát tránh tụ tập đông người phòng chống dịch bệnh.

     Qua công tác tuyên truyền nhắc nhở, cho thấy Nhân dân có ý thức tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các hộ kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu đã chấp hành và đóng cửa các dịch vụ; đồng thời đoàn công tác cũng yêu cầu toàn thể nhân dân ở tại nhà, không ra ngoài khi không cần thiết; thực hiện nghiêm 5K; hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh hoặc thấy có hàng xóm, người thân có biểu hiện hoặc đi về từ vùng có dịch cần báo ngay với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh phường để nắm rõ và kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận