Tin tức hoạt động các phường

Hội chữ thập đỏ phường Định Công hỗ trợ các hộ gia đình trong khu vực cách ly phòng chống dịch bệnh covid-19
Ngày đăng 22/07/2021 | 17:58  | View count: 34

Ngày 11/7/2021, phường Định Công nhận được thông tin về trường hợp ca bệnh dương tính Covid-19 tại số nhà 19, ngõ 245/32 phố Định Công, tổ dân phố số 22, phường Định Công. UBND quận Hoàng Mai đã ban hành Quyết định về việc cách ly y tế đối với 43 hộ gia đình tại khu vực ngõ 245/32, tổ 22 phường Định Công để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cùng với đó, UBND phường đã ban hành Thông báo số 795/TB-UBND, ngày 11/7/2021 của UBND phường về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú với 08 hộ dân sinh sống tại số nhà 12, 12A, 14, 15, 16, 17, 19, 21 ngõ 245/32, phố Định Công. Lập chốt kiểm soát tại số nhà 15 và số nhà 23 ngõ 245/32 khoanh vùng cách ly; bố trí cán bộ trực 24/24/14; nghiêm cấm các trường hợp ra vào khu vực này.

Được biết, tại khu vực ngõ 245/32 có tổng số 43 hộ gia đình, với 100 nhân khẩu, trong đó: 17 nhân khẩu thường trú và 83 nhân khẩu tạm trú. Đại đa số là các dãy nhà trọ của người lao động và học sinh sinh viên. Nay, phải ở nhà, không được ra khỏi nơi cư trú nên rất khó khăn về kinh tế và lương thực thực phẩm phục vụ ăn uống sinh hoạt hàng ngày.

Ngay sau khi nhận được các thông tin nêu trên, Hội Chữ thập đỏ phường đã xin ý kiến Lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường vận động trong cán bộ hội viên Chữ thập đỏ ủng hộ các hộ gia đình tại khu vực cách ly phong tỏa, với các nhu yếu phẩm cơ  bản cần thiết như: gạo, mỳ tôm, gia vị, dầu ăn, nước uống, trứng, mắm, muối….

Ngày 15/7/2021, Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức trao tặng 01 tạ gạo, 10 thùng mỳ tôm, 02 thùng dầu ăn, gần 400 quả trứng, 05 thùng nước uống đóng chai; toàn bộ số hàng hóa đã được bàn giao cho Tổ dân phố để các đồng chí trong tổ dân phố phân loại, đóng gói, sau đó để ở bàn và gọi điện từng hộ gia đình trong khu vực cách ly ra nhận hàng hóa. Mọi công tác chuẩn bị, phân phát đều thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh; đặc biệt là việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Đây là các phần quà tuy nhỏ bé nhưng thiết thực và đầy nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là của Cán bộ hội viên Chữ thập đỏ trên toàn địa bàn phường đã chia sẻ yêu thương, giúp đỡ, đồng hành với các hộ gia đình trong khu vực cách ly phong tỏa, để họ cảm thấy ấm lòng, được quan tâm, chia sẻ và yên tâm “ở nhà - chống dịch”; cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19./.