Tin tức hoạt động các phường

Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Văn Thu tổ chức Đại hội đại biểu hội Chữ thập đỏ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 27/07/2021 | 15:44  | View count: 64

Sáng ngày 15/7/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Văn Thụ đã tổ chức Đại hội đại biểu hội Chữ thập Đỏ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ quận Hoàng Mai, các đồng chí thường trực Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, hội, đoàn thể thuộc phường, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 14 khu dân cư

Hiện nay, Hội CTĐ phường có 22 chi hội trong đó: 14 Chi hội KDC và 08 Chi hội trường học. Hội chú trọng đến công tác phát triển hội viên ở các chi hội. Đầu nhiệm kỳ có 716 hội viên đến nay đã có 850 hội viên. Hàng năm Hội phát triển được từ 20 hội viên trở lên.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Văn Thụ luôn nhận được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể. Đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Về Công tác vận động xây dựng Quỹ: Hội đã vận động nhân dân ủng hộ quỹ nhân đạo, từ thiện; đồng thời BCH đi vận động ở các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị tôn giáo trên địa bàn Phường ủng hộ kinh phí để đáp ứng nhu cầu thường xuyên và đột xuất tại phường. Kết quả nhiệm kỳ đã thu được 570.753.000 đồng; đặc biệt về công tác phòng chống dịch COVID-19 Hội đã vận động được: 39.230.000đ; Phối hợp với các chi hội khu dân cư, trường học và đơn vị tài trợ tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 115 suất quà = 52.500.000đ; Hỗ trợ cho cán bộ, hội viên Hội CTĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19: 23 suất quà = 4.600.000đ;- Ủng hộ MTTQ phường + BCĐ phòng chống dịch của phường: 8.000.000đ và nhiều các hoạt động hỗ trợ khác; tiếp nhận các nhu yếu phẩm và hàng hoá từ các nhà hảo tâm như sữa, mì tôm, nước sát khuẩn tay và 75 suất quà = 32.500.000đ. công tác hiến máu tình nguyện Tổng nhiệm kỳ đã đạt 1.200 đơn vị máu =146,20% chỉ tiêu giao; ngoài ra Hội còn Tổ chức các hoạt động trợ giúp nhân đạo mang tính phát triển bền vững thông qua các mô hình, cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; "Đền ơn đáp nghĩa"; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện phong trào”Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”. Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ người dân các tỉnh chịu ảnh hưởng thiên tai, mưa lũ trong năm qua.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thị Yến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CTĐ phường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ phường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra.

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 21 đồng chí, đồng chí Hoàng Thị Thà được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội CTĐ quận Hoàng Mai nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 10 đại biểu chính thức, thông qua Nghị quyết với các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp cơ bản thực hiện công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.