Tin tức hoạt động các phường

Phường Định Công siết chặt các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn phường
Ngày đăng 12/09/2021 | 16:27  | View count: 93

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Trong những ngày gần đây liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn.

     Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 và Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 21/8/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn Thành phố đến 6h00’ ngày 06/9/2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

     Hiện nay các phường giáp ranh thuộc quận Hoàng Mai, Quận Thanh Xuân và Quận Đống đa đều đã xuất hiện các ca F0 không rõ nguồn lây, rất phức tạp và nguy hiểm, UBND phường Định Công đã ban hành thông báo và yêu cầu siết chặt quản lý địa bàn trong thời gian giãn cách toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể:

     1. Đề nghị mọi người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 và Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 21/8/2021 của UBND thành phố Hà Nội về tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố “ai ở đâu thì ở đó”. Không được ra ngòai khi không có việc cần thiết.

     2. Lệnh cho lực lượng Công an, Quân sự, Tổ công tác liên ngành của phường:

- Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17, Công điện số 19 của UBND Thành phố Hà Nội.

- Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người dân ra đường không có lý do.

- Kiểm tra và xử lý nghiêm các công ty, cửa hàng không thiết yếu vẫn hoạt động; các cửa hàng kinh doanh,, buôn bán các mặt hàng thiết yếu mở cửa tự phát (không có giấy đăng ký kinh doanh).

     3. Yêu cầu, Ban Chỉ huy quân sự phường thường xuyên bám sát địa bàn, phối hợp với cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, chỉ đạo lực lượng khu đội trưởng kiểm tra các khu nhà trọ, phòng trọ về thực hiện quy định giãn cách xã hội, tình hình an ninh trật tự, nắm bắt các nhu cầu về lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác; tổng hợp báo cáo Sở Chỉ huy phòng chống dịch bệnh phường trước 1700’ hàng ngày.

     4. Đề nghị cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, tổ Covid 19 cộng đồng:

- Tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình Tổ tự quản an toàn phòng chống dịch “ vùng xanh an toàn” “ chốt bảo vệ vùng xanh”. Giữ nghiêm, kiểm soát chặt người và phương tiện ra - vào các chốt trực vùng xanh của tổ dân phố. Yêu cầu người dân và các lực lượng nghiêm túc thực hiện.

- Mỗi tổ dân phố thành lập một tổ cơ động, phản ứng nhanh, hàng ngày đi tuyên truyền vận động người dân trong tổ thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, kiên quyết yêu cầu người dân “ ai ở đâu thì ở đó”.

- Rà soát, thống kê các công ty, cửa hàng không thiết yếu vẫn hoạt động, các cửa hàng kinh doanh buôn bán các mặt hàng thiết yếu mở cửa tự phát (không có đăng ký kinh doanh); tổng hợp báo cáo UBND phường để xử lý nghiêm theo đúng các quy định.

     Các cấp ủy chi bộ, tổ dân phố, tổ Covid-19 cộng đồng Siết chặt kiểm tra, giữ nghiêm, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra-vào các chốt trực vùng xanh của tổ dân phố. Yêu cầu người dân và các lực lượng nghiêm túc thực hiện. Quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài, chung tay chống dịch”; ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận