Tin tức hoạt động các phường

Phường Định Công phong tỏa một số khu vực trên địa bàn để phòng dịch covid-19
Ngày đăng 12/09/2021 | 16:30  | View count: 141

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy-HĐND-UBND quận Hoàng Mai trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường diễn biến hết sức phức tạp, tốc độ lây lan nhanh do biến chủng mới của Covid-19.

Hiện nay, trên địa bàn phường Định Công phát sinh ca bệnh dương tính Covid-19 tại các khu vực:

- Sô nhà 28, Ngõ 232 phố Trần Điền, tổ dân phố số 02 phường Định Công;

- Tòa B chung cư Sky Central ngõ 176 phố Định Công, tổ dân phố số 30 phường Định Công;

- Số 25 phố Trần Nguyên Đán, tổ dân phố số 36 phường Định Công;

- Số nhà 05 ngõ 42/32 phố Trịnh Đình Cửu, tổ dân phố số 31 phường Định Công,

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Sở Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Định Công đã khẩn trương thực hiện các biện pháp đồng bộ như:

1. Đảng ủy-UBND phường, BCĐ-SCH phòng, chống dịch bệnh phường khởi động Phương án đã xây dựng khi có trường hợp F0 xảy ra trên địa bàn phường. Họp khẩn Ban Chỉ đạo PCD phường quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ và các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể. Ban hành Thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú với các hộ dân sinh sống tại Ngõ 232 phố Trần Điền - Tổ 02 phường Định Công; Tòa B chung cư Sky Central ngõ 176 Định Công - Tổ 30; Số 42/32 Trịnh Đình Cửu - Tổ 31 và tiến hành khoanh vùng cách ly y tế theo đúng các quy định. Giao Ban chỉ huy Công an, Ban chỉ huy quân sự, đội Dân phòng tự quản xây dựng kế hoạch, phân công và bố trí lực lượng trực chốt kiểm soát tại các khu vực cách ly y tế nêu trên; đồng thời lập sổ nhật ký trực, hàng ngày kịp thời báo cáo Sở Chỉ huy phường.

2. Phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàng Mai tổ chức rà soát, thống kê, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng; điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan, tổ chức khoanh vùng phun khử khuẩn theo quy định tại nhà ca bệnh và các hộ xung quanh.

3. Chuyển F0 điều trị tại bệnh viện; F1 đi cách ly tập trung và tuyên truyền, vận động, giám sát các F liên quan đến ca bệnh tự cách ly tại nhà theo đúng quy định.

4. Ban hành Quyết định cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2; hướng dẫn theo dõi sức khỏe với các trường hợp F3. Các trường hợp liên quan khác không sinh sống trên địa bàn đã báo cáo lên Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai để các đơn vị bạn theo dõi, xử lý.

5. Xây dựng Phương án số 179, 180, 181 và 182 tổ chức khoanh vùng cách ly y tế  tại các khu vực phát sinh ca bệnh F0.

Bên cạnh đó, phường Định Công tiếp tục chỉ đạo Đài truyền thanh tăng cường cả thời gian và thời lượng phát thanh các nội dung về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; bố trí xe ô tô Công an và cán bộ tiếp tục tuyên truyền lưu động trên toàn địa bàn phường. Gửi Thông báo về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và truy vết các F liên quan đến Tổ Covid-19 cộng đồng, các đồng chí cảnh sát khu vực, Tổ trưởng dân phố gửi đến các nhóm Zalo của Tổ dân phố để Nhân dân được biết và chấp hành. Giao Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường rà soát, thực hiện việc hỗ trợ các gia đình thuộc diện cách ly y tế các nhu yếu phẩm cần thiết trong thời gian thực hiện Quyết định cách ly theo quy định. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để quyết tâm dập bằng được ổ dịch tại Tổ 02 ;Tổ 30; Tổ 31 và Tổ 36 trên địa bàn phường, không để dịch bệnh lây lan, đảm bảo sức khỏe đời sống nhân dân./.