Tin tức hoạt động các phường

Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tặng quà, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khó khăn tại phường Định Công
Ngày đăng 12/09/2021 | 16:35  | View count: 56

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 và Công điện số 19/CĐ-UBND ngày 21/8/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn Thành phố đến 6h00’ ngày 06/9/2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, trên địa bàn phường Định Công có rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thu nhập do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hàng trăm công nhân, học sinh, sinh viên bị mắc kẹt lại.

     Trước tình hình đó, thực hiện chương trình “Kết nối cộng đồng vượt qua thử thách” trao tặng 10.000 xuất quà, túi hàng gia đình hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày 28/8/2021, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức trao tặng 300 suất quà cho các đối tượng là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; công nhân, học sinh, sinh viên nghèo bị mắc kẹt, bị mất việc làm không có thu nhập trên địa bàn phường Định Công.

     Dự và động viên chương trình, có đồng chí Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Định Công; đồng chí Đặng Thị Yến - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Hoàng Mai; các đồng chí cán bộ chuyên viên Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hà Nội cùng một số tình nguyện viên Chữ thập đỏ và đại diện một số hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Định Công.

     Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao đại diện 10 hộ gia đình khó khăn và đi thăm tặng quà tại nhà 05 hộ gia đình đồng thời hỏi han động viên họ yên tâm chấp hành việc giãn cách xã hội, thực hiện tốt việc “ai ở đâu thì ở đó”; chính quyền và các ban ngành đoàn thể từ Trung ương đến địa phương sẽ đồng hành vượt qua khó khăn của đợt dịch Covid-19 này. Mỗi suất quà gồm: 05 kg gạo, 01 thùng mỳ tôm, cháo ăn liền và 01 túi rau xanh các loại; mỗi xuất quà trị giá 250.000 đồng. Toàn bộ số hàng hóa quà tặng còn lại đã được bàn giao cho đầu mối là các đồng chí tổ trưởng dân phố phát đến từng hộ gia đình.

     Mọi công tác chuẩn bị, phân phát đều thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt là việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

     Đây là các phần quà tuy nhỏ bé nhưng thiết thực và đầy nghĩa tình, thể hiện sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, đã chia sẻ yêu thương, giúp đỡ, đồng hành với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo,học sinh sinh viên ở trọ bị mắc kẹt lại Hà Nội, để họ cảm thấy ấm lòng, được quan tâm, chia sẻ và yên tâm “ở nhà - chống dịch”; cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận