Tin tức hoạt động các phường

Phường Vĩnh Hưng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại 7 khu dân cư
Ngày đăng 24/11/2021 | 15:39  | View count: 17

Hòa chung với không khí thi đua sổi nổi hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021); Ngày 17/11/2021, 07 khu dân cư phường Vĩnh Hưng đã trang trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-UBND phường Vĩnh Hưng; trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận 07 khu dân cư; đại diện bà con nhân dân 07 khu dân cư

     Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các Trưởng ban công tác mặt trận 07 khu dân cư đã báo cáo ôn lại lịch sử và truyền thống của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; Vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng ngày nay. Báo cáo tổng kết Cuộc vận động và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2021”. Nhiệm vụ nâng cao chất lượng cuộc vận động và phong trào năm 2021 gắn với việc xây dựng đô thị văn minh. Xác định phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” là nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển toàn diện, bền vững, thời gian qua, Ban công tác Mặt trận 07 khu dân cư đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là 07 khu dân cư đã có các hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt  trên 90%, các hộ gia đình được sử dụng nước sạch, có nhà ở bền vững, ổn định; thu nhập bình quân đầu người được nâng lên. Diện mạo khu dân cư, tổ dân phố đã có những bước đổi thay nhanh chóng nhờ Nhà nước và nhân dân cộng đồng trách nhiệm trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh. Nhân dân luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh luôn được chú trọng thực hiện, quan tâm, công tác môi trường dần được cải thiện, nhan dân đã có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện trật tự văn minh đô thị có nhiều chuyển biến, nhiều hộ dân đã góp ý kiến xây dựng phong trào, công tác phòng chống dịch Covid-19 của người dân được nâng cao, các phong trào, cuộc động ủng hộ được nhân dân tích cực hưởng ứng ngày càng đi vào chiều sâu.

     Trong dịp này Đảng ủy- UBND-UBMTTQ phường cũng đã biểu dương khen thưởng 117 hộ gia đình văn hóa tiểu biểu năm 2021 với số tiền thưởng là 11.700.000 đồng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận