Tin tức hoạt động các phường

Tổng kết công tác mặt trận phường Hoàng Liệt năm 2021
Ngày đăng 31/12/2021 | 09:34  | View count: 40

Chiều ngày 23/12/2021, tại Hội trường tầng 1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt; thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; trưởng ban công tác mặt trận cơ sở trực thuộc.

Năm 2021, tuy gặp không ít khó khăn do tình hình dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống nhân dân và tình hình kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng cũng như các phong trào thi đua của địa phương. Song Ủy ban Mặt trận phường Hoàng Liệt đã chủ động tổ chức, triển khai nhiều chương trình hành động và phong trào thi đua đạt hiệu quả. Tập trung nhất là đã phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội, góp phần ổn định cuộc sống của nhân dân trên địa bàn. Công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam với UBND phường và các tổ chức đoàn thể ngày càng chặt chẽ; kịp thời tham mưu Đảng ủy ban hành các văn bản chỉ đạo; xây dựng chương trình hành động cụ thể; tổ chức kiểm tra, đánh giá hoạt động, kiện toàn Ban công tác mặt trận cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền về các cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Trong năm 2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã vận động quỹ Vì người nghèo và tổ chức tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với số tiền trên 13 triệu đồng; vận động quỹ phòng, chống Covid-19 được 319.360.000 đồng; chủ trì tiếp nhận và ủng hộ quỹ vắc xin với số tiền là 1.305.695.000 đồng; tổ chức xét duyệt và đề nghị Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc thành phố hỗ trợ 1.018 trường hợp người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phối hợp với Ban thanh tra nhân dân thực hiện tốt công tác giám sát về quản lý trật tự xây dựng, cải cách hành chính, giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại, thu hồi đất giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn phường.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2022, UBMTTQ phường Hoàng Liệt tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình xây dựng đô thị văn minh; đồng thời đổi mới và nâng cao năng lực hoạt động của UNMTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Nguyễn Xuân Chinh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận và biểu dương những kết quả Uỷ ban MTTQ phường đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: tiếp tục thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng chính quyền vững mạnh; quan tâm, chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần; tiếp tục phát huy hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân để hoàn tốt các nhiệm vụ, thiết thực chào mừng các sự kiện chính trị và ngày lễ lớn trong năm 2022.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường đã biểu dương, khen thưởng cho 5 tập thể xuất sắc tiêu biểu, 21 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2021./.