Tin tức hoạt động các phường

Phường Đại Kim tổ chức phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn năm 2022
Ngày đăng 13/05/2022 | 09:23  | View count: 161

Thực hiện Thông báo số 68/TB-UBND ngày 19/4/2022 về Tuyên truyền thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Sáng ngày 7/5/2022, UBND phường Đại Kim tổ chức lễ phát động ra quân vệ sinh môi trường.

Trong những năm qua, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường đã được duy trì tạo cảnh quan  sạch, đẹp để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Nhiều tuyến đường, tuyến ngõ đã được nâng cấp, huy động xã hội hóa để tạo lập những ngõ hoa, khu vui chơi công cộng như khu vực tổ 1, 7, 13, 27, 29.

MTTQ, hội Cựu chiến binh, hội phụ nữ, đã vận động đoàn viên, hội viên tham gia dọn cỏ dại, trồng và giữ gìn cây hoa tại tuyến phố Đại Từ, Kim Giang, Nguyễn Cảnh Dị, Nghiêm Xuân Yêm, trụ sở UBND phường, góp phần tích cực tạo môi trường trong sạch, hạn chế vứt rác bừa bãi, các tổ dân phố vận động nhân dân tham gia vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần làm sạch ngõ phố. Đoàn thanh niên phường phối hợp hội LHPN đã có các công trình bích họa làm đẹp tuyến phố Đặng Xuân Bảng được UBND quận ghi nhận.

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận công dân còn thiếu ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường, xả rác bừa bãi trên hè phố, lòng đường, tại các điểm kinh doanh ăn uống; tình trạng phương tiện vận chuyển đổ phế thải, làm rơi đất thải, phế thải trên đường, công trình xây dựng bụi bẩn đường phố; đỗ xe ở lòng đường, vỉa hè cản trở giao thông, gây nguy hiểm cho người khác; phong trào tổng vệ sinh ở các cơ quan, đơn vị, trên từng địa bàn dân cư vào chiều thứ Sáu, sáng thứ Bảy hàng tuần chưa được duy trì đều đặn, thường xuyên.

Để bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn, tạo môi trường sống trong lành cho chính chúng ta cũng như góp phần làm sạch, đẹp thủ đô và đất nước, đồng chí Nguyễn Thị Thái - Phó Chủ tịch UBND phường đã tuyên bố phát động phong trào toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường năm 2022 trên địa bàn phường với những nội dung cụ thể: Mỗi người dân hãy thay đổi thói quen, không vứt rác bừa bãi, hãy đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định; Phân loại rác thải từ nhà, không sử dụng túi nilon, chai nhựa 1 lần; Tham gia phong trào vệ sinh môi trường nơi công cộng, làm công tác vệ sinh hàng tuần tại khu vực sinh sống; Cùng nhau lên tiếng, nhắc nhở, thậm chí là phê phán đối với các hành vi xả rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường sống của một số người kém ý thức; Trồng và bảo vệ cây xanh; Các cơ quan đơn vị thường xuyên duy trì tổng vệ sinh chiều thứ 6 hàng tuần, thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường.

Các đồng chí lãnh đạo phường Đại Kim đã trực tiếp tham gia cùng với nhân dân dọn dẹp, vệ sinh tại các tuyến đường, ngõ nhằm giúp phường Đại Kim trở lên sạch, đẹp, thiết thực hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.