Tin tức hoạt động các phường

Giải thi đấu cầu lông nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT phường Lĩnh Nam lần thứ V năm 2022
Ngày đăng 23/06/2022 | 09:50  | View count: 11

Thực hiện Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 13/4/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao quận Hoàng Mai lần thứ V năm 2022 và Kế hoạch số 164/KH-UBND ngày 25/5/2022 của UBND phường Lĩnh Nam về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao phường Lĩnh Nam lần thứ V năm 2022, hướng tới Đại hội TDTT các cấp. Trong 02 ngày 11, 12/6/2022, tại sân cầu lông trong nhà tổ 27 phường Lĩnh Nam đã diễn ra Giải thi đấu cầu lông chào mừng Đại hội TDTT phường Lĩnh Nam lần thứ V năm 2022.

     Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Việt - PCT UBND phường Lĩnh Nam nhấn mạnh: Nội dung thi đấu cầu lông là một trong 06 nội dung thi đấu nằm trong khuôn khổ các môn thi tại Đại hội TDTT phường Lĩnh Nam lần thứ V/2022, thu hút đông đảo vận động viên ở các độ tuổi tham gia, sinh hoạt ở nhiều câu lạc bộ khác nhau và có chung một niềm đam mê tập luyện, thi đấu với tinh thần “Thể thao đoàn kết, cao thượng”. Môn thi cầu lông là môn thi dễ tập luyện, không đòi hỏi quá cao về kỹ thuật thi đầu, do vậy từ các bác trung niên đến các bạn thanh niên, thiếu niên đều có thể rèn luyện để tham gia. Tham gia chơi cầu lông tăng cường  sự dẻo dai cho cơ thể, tăng cường sức khỏe cho mỗi người với tinh thần thể thao rèn luyện thể trí và tài, nâng cao sức khỏe để lao động, học tập và công tác. Qua đó góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị.

     Với quy mô và hình thức tổ chức đa dạng, huy động nhiều thành phần tham gia, Giải thi đấu cầu lông phường Lĩnh Nam tổ chức 04 năm một lẩn thu hút đông đảo các độ tuổi: Trung niên, thanh niên, thiếu niên tham gia. Qua đó góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích vai trò của Thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khoẻ, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện. Kết quả cụ thể trong 02 ngày thi đấu đã có 03 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba đơn nam, đôi nam, đôi nam nữ độ tuổi thanh niên; 03 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba giành cho lứa tuổi trung niên. Với kết quả trên, Ban tổ chức Đại hội TDTT phường Lĩnh Nam đã tổ chức trao tặng cờ và tiền thưởng cho cá nhân đạt giải sau khi kết thúc các trận thi đấu.

     Thông qua việc tổ chức thi đấu giải cầu lông nằm trong chuỗi các môn thi trong Đại hội TDTT phường Lĩnh Nam để tuyển chọn vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT tại Quận và Thành phố; đánh giá kết quả công tác phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao Thủ đô giai đọan 2020 - 2025.

Nguồn: UBND phường Lĩnh Nam

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận