Tin tức hoạt động các phường

Đại hội chi bộ tổ dân phố 15-16-17, nhiệm kỳ 2022 - 2025, Đảng bộ phường Lĩnh Nam
Ngày đăng 04/08/2022 | 14:44  | View count: 41

Sáng 27/7/2022, tại Nhà hội họp tổ dân phố 15-16-17 phường Lĩnh Nam đã diễn ra Đại hội chi bộ tổ dân phố 15-16-17, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Dự Đại hội có các đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Việt - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và toàn thể đảng viên thuộc chi bộ tổ dân phố 15-16-17

Đại hội chi bộ tổ dân phố 15-16-17 được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong Chi bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội đã được nghe dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ và kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022-2025 của chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện: Báo cáo đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022, về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; trong lãnh đạo hoạt động của chi bộ, lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ, phòng chống tham nhũng; công tác xây dựng chi bộ và các chi hội đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2020 - 2022, chi bộ đã tập trung lãnh đạo hoạt động của 03 tổ dân phố và các chi hội đoàn thể đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục trong nhiệm kỳ 2022-2025. Báo cáo của chi ủy chi bộ cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư, người đứng đầu trong công tác lãnh đạo chỉ ra những khiếm khuyết để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy nhấn mạnh: Chi bộ tổ dân phố 15-16-17 là chi bộ có số lượng đảng viên đông: 75 đồng chí, trình độ đáng viên cao, chủ yếu là các đồng chí nghỉ chế độ trong ngành quân đội, thêm vào đó, là chi bộ đặc thù do có 3 tòa chung cư xen lẫn với dân cư truyền thống. Do đó, thời gian tới, cấp ủy chi bộ cần tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, chi bộ tăng cường tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong tổ dân phố hưởng ứng các chỉ thị, chương trình của thành phố, của quận và phường bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực.Qua đó đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Nhiều năm qua, Chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh và được Đảng bộ phường khen thưởng, đó là kết quả và thành tích đáng khích lệ, ghi nhận công sức đóng góp của đảng viên trong chi bộ, nhất trí đồng lòng xây dựng Đảng bộ phường Lĩnh Nam đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Tiếp đó, đảng viên chi bộ đã bỏ phiếu bầu Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, bầu đủ số lượng, đúng cơ cấu và thành phần theo đúng đề án nhân sự mà Đại hội đã xây dựng: 05 đồng chí trong cấp ủy, được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm, đồng chí Nguyễn Hữu Tỉnh được bầu là Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Tính được bầu là phó Bí thư chi bộ tổ dân phố 15-16-17, nhiệm kỳ 2022-2025.

Nguồn: UBND phường Lĩnh Nam